Giải SBT Địa Lí 10 trang 127 Chân trời sáng tạo

Với Giải SBT Địa Lí 10 trang 127 trong Bài 36: Địa lí ngành thương mại Địa Lí lớp 10 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Địa Lí 10 trang 127.

Giải SBT Địa Lí 10 trang 127 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Bài tập 2 trang 127 SBT Địa Lí 10: Dựa vào nội dung trong SGK, em hãy sử dụng các từ hoặc cụm từ sau để hoàn thành các đoạn thông tin dưới đây.

- Hoạt động thương mại là quá trình trao đổi .......................................... giữa người bán và người mua, đồng thời tạo ra ..................................... Thị trường hoạt động theo quy luật ......................................... Sự biến động của thị trường dẫn đến sự biến động về .......... .......................................

- Hoạt động thương mại diễn ra trong phạm vi quốc gia gọi là .................................., giữa các quốc gia với nhau gọi là ........................................... Hoạt động ngoại thương được đo bằng cán cân xuất nhập khẩu. Nếu trị giá xuất khẩu lớn hơn nhập khẩu gọi là .............................................; nếu trị giá nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu gọi là .......................

- Hoạt động thương mại rất đa dạng, hình thức trao đổi, mua bán hàng hoá, dịch vụ phong phú và ngày càng phát triển. Ngày nay, với sự tiến bộ của ...................................... thì .......................................... ngày càng phổ biến trong giao dịch toàn cầu.

Lời giải:

Quảng cáo


- Hoạt động thương mại là quá trình trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa người bán và người mua, đồng thời tạo ra thị trường.Thị trường hoạt động theo quy luật cung và cầu. Sự biến động của thị trường dẫn đến sự biến động về giá cả.

- Hoạt động thương mại diễn ra trong phạm vi quốc gia gọi là nội thương, giữa các quốc gia với nhau gọi là ngoại thương. Hoạt động ngoại thương được đo bằng cán cân xuất nhập khẩu. Nếu trị giá xuất khẩu lớn hơn nhập khẩu gọi là xuất siêu; nếu trị giá nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu gọi là nhập siêu.

- Hoạt động thương mại rất đa dạng, hình thức trao đổi, mua bán hàng hoá, dịch vụ phong phú và ngày càng phát triển. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học - công nghệ thì thương mại điện tử ngày càng phổ biến trong giao dịch toàn cầu.

Bài tập 3 trang 127 SBT Địa Lí 10: Dựa vào hình 36 trong SGK và hiểu biết của bản thân, em hãy nêu tên các quốc gia thuộc các tổ chức kinh tế sau.

Quảng cáo

Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR)

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)Lời giải:

Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR)

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)

Bo-li-vi-a, Co-lom-bi-a, E-cu-a-do, Pê-ru, Vê-nê-zuê-la, Ác-hen-ti-na, Bra-xin, Pa-ra-guay, U-ru-guay, Chi-lê, Su-ri-nam, Guy-a-na

Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Thái Lan, Mi-an-ma, Ma-lai-xi-a, Phi-líp-pin, In-đô-nê-xi-a, Bru-nây, Xin-ga-po, Đông-ti-mo

Quảng cáo

Lời giải SBT Địa Lí 10 Bài 36: Địa lí ngành thương mại Chân trời sáng tạo hay khác:

Xem thêm lời giải Sách bài tập Địa Lí lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên