Giải SBT Lịch sử 10 trang 25 Cánh diều

Với Giải SBT Lịch sử 10 trang 25 trong Bài 8: Cách mạng công nghiệp thời kì cận đại Sách bài tập Lịch sử lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Lịch sử 10 trang 25.

Giải SBT Lịch sử 10 trang 25 Cánh diều

Câu 10 trang 25 SBT Lịch sử 10: Cách mạng công nghiệp thời kì cận đại đã đưa đến sự hình thành hai giai cấp

A. tự sản và vô sản.

B. tư sản và tiểu tư sản.

C. tự sinh và quý tộc mới.

D. tư sản công nghiệp và tự tin thương nghiệp.

Quảng cáo

Lời giải:

Đáp án đúng là: A

Câu 11 trang 25 SBT Lịch sử 10: Hãy ghép thành tựu ở cột A với tên người sáng chế ở cột B sao cho phù hợp với thành tựu của các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì cận đại.

Hãy ghép thành tựu ở cột A với tên người sáng chế ở cột B sao cho phù hợp

Quảng cáo


Lời giải:

Ghép nối:

1 - D

2 - A

3 - C

4 - B

5 - E

Câu 12 trang 25 SBT Lịch sử 10: Cho các cụm từ sau: A. hơi nước, B. thất nghiệp, C. công trường thủ công, D. máy móc thay thế, E, phong trào phá huỷ, G, máy dệt.Hãy đặt các cụm từ trên vào chỗ chấm (...) trong đoạn tư liệu dưới đây sao cho phù hợp với tác động của cuộc cách mạng công nghiệp thời ki cận đại.

“Năm 1758, khi E-vơ-rét chế ra chiếc máy đầu tiên chạy bằng nước để xem lông cừu, thì mười vạn người bị cái máy đó làm cho ……..(1). Năm vạn công nhân sống bằng nghề chài len đã dần dập gửi đơn khiếu nại tới Nghị viện phản đối việc chung những cây chải do Ac-cờ-rai sáng chế. Người ta thường gọi ……….(2) nhiều cây mắc ở các khu ............(3) ở Anh trong 15 năm đầu thế kỉ XIX là phong trào Nét-lớt (phong trào lấy tên của Nét-lớt, người đã khởi xướng phong trào đó). Người ta nói rằng ở Anh cái ………(4) chạy bằng ………...(5) đã làm cho 300 000 thợ dệt thất nghiệp... là nói đến số đông đảo công nhân trước kia có công việc làm ăn đã thực sự bị (6) hoặc thải ra".

(Tư bản, Quyển I, Tập 2, C, Mác)

Quảng cáo

Lời giải:

“Năm 1758, khi E-vơ-rét chế ra chiếc máy đầu tiên chạy bằng nước để xem lông cừu, thì mười vạn người bị cái máy đó làm cho (1) thất nghiệp. Năm vạn công nhân sống bằng nghề chải len đã dần dập gửi đơn khiếu nại tới Nghị viện phản đối việc chung những cây chải do Ac-cờ-rai sáng chế. Người ta thường gọi (2) phong trào phá huỷ nhiều cây mắc ở các khu (3) công trường thủ công ở Anh trong 15 năm đầu thế kỉ XIX là phong trào Nét-lớt (phong trào lấy tên của Nét-lớt, người đã khởi xướng phong trào đó). Người ta nói rằng ở Anh cái (4) máy dệt chạy bằng (5) hơi nước đã làm cho 300 000 thợ dệt thất nghiệp... là nói đến số đông đảo công nhân trước kia có công việc làm ăn đã thực sự bị (6) máy móc thay thế hoặc thải ra"

(Tư bản, Quyển I, Tập 2, C, Mác)

Câu 13 trang 25 SBT Lịch sử 10: Hãy tìm hiểu và giới thiệu về một nhà khoa học của các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì cận đại mà em ấn tượng nhất.

Quảng cáo

Lời giải:

(*) Giới thiệu về: Thô-mát Ê-đi-xơn

Hãy tìm hiểu và giới thiệu về một nhà khoa học của các cuộc cách mạng

Chân dung Thô-mát Ê-đi-xơn

- Tên: Thô-mát Ê-đi-xơn

- Năm sinh - năm mất: 1847 -1931

- Quốc tịch: Mỹ

- Các phát minh tiêu biểu:

+ Bóng đèn

+ Tàu điện

+ Máy hát đĩa

+ Máy chiếu bóng

Lời giải sách bài tập Lịch sử lớp 10 Bài 8: Cách mạng công nghiệp thời kì cận đại Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải sách bài tập Lịch sử lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác