Giải SBT Lịch sử 10 trang 29 Cánh diều

Với Giải SBT Lịch sử 10 trang 29 trong Bài 9: Cách mạng công nghiệp thời kì hiện đại Sách bài tập Lịch sử lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Lịch sử 10 trang 29.

Giải SBT Lịch sử 10 trang 29 Cánh diều

Câu 17 trang 29 SBT Lịch sử 10: Cho các cụm từ sau: A. chiếc máy tính để bàn, B. Windows, C, tin học, D. máy tính cỡ lớn, E. hình thức sổ, G. lập trình viên. Hãy:

a) Đặt các cụm từ trên vào chỗ chấm (...) trong đoạn tư liệu dưới đây sao cho phù hợp với các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì hiện đại,

"Lần đầu tiên, những máy tính cá nhân sử dụng phần mềm ……....(1) đã cho phép hàng triệu cá nhân tạo ra nội dung dưới …….....(2) và điều này có nghĩa rằng nội dung có thể được chia sẻ rộng rãi ở khoảng cách xa. Cuộc cách mạng này tạo ra một đội ngũ những người có thể tạo ra nội dung dưới hình thức sổ một cách dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn bao giờ hết - từ ……….....(3), ở trong bếp, trên giường ngủ và trong tầng hầm - thay vì phải cần có một chiếc ………….(4) chủ yếu dành cho mục đích kinh doanh. Đột vnhiên, những con người bình thường có thể được hưởng lợi từ ………...(5) mà không cần phải trở thành ……….(6)”

(Thế giới phẳng, Thổ-mát L, Phờ-ri-man)

b) Rút ra kết luận từ đoạn tư liệu trên.

Quảng cáo

Lời giải:

Yêu cầu a)

"Lần đầu tiên, những máy tính cá nhân sử dụng phần mềm (1) Windows đã cho phép hàng triệu cá nhân tạo ra nội dung dưới (2) hình thức sổ và điều này có nghĩa rằng nội dung có thể được chia sẻ rộng rãi ở khoảng cách xa. Cuộc cách mạng này tạo ra một đội ngũ những người có thể tạo ra nội dung dưới hình thức sổ một cách dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn bao giờ hết - từ (3) chiếc máy tính để bàn, ở trong bếp, trên giường ngủ và trong tầng hầm - thay vì phải cần có một chiếc (4) máy tính cỡ lớn chủ yếu dành cho mục đích kinh doanh. Đột vnhiên, những con người bình thường có thể được hưởng lợi từ (5) tin học mà không cần phải trở thành (6) lập trình viên”

(Thế giới phẳng, Thổ-mát L, Phờ-ri-man)

Yêu cầu b) Kết luận: máy tính cá nhân có tác dụng tích cực đối với cuộc sống con người vào lao động sản xuất.

Câu 18 trang 29 SBT Lịch sử 10: Theo em, cần sử dụng Internet trong học tập như thế nào để có hiệu quả?

Quảng cáo


Lời giải:

- Để sử dụng hiệu quả Internet trong học tập, học sinh cần:

+ Phát triển kĩ năng công nghệ thông tin.

+ Tìm kiếm nguồn thông tin trên Internet để giải quyết nhiệm vụ học tập.

+ Biết cảnh giác, phòng chống mặt trái của Internet như: tin giả, mã độc,..

+ Biết sử dụng Internet với thời gian phù hợp, không lạm dụng Internet,…

Câu 1 trang 29 SBT Lịch sử 10: Vị trí nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương là một trong những cơ sở tác động đến sự hình thành nền văn minh Đông Nam Á thời kì cổ - trung đại vì

A. đây là điều kiện thuận lợi để giao lưu với các tiền văn minh lớn.

B. có hệ thống giao thông đường sông thuận lợi.

C. có điều kiện tiếp xúc với văn minh phương Tây.

D. đây là hai đại dương lớn nhất thế giới.

Quảng cáo

Lời giải:

Đáp án đúng là: A

Lời giải sách bài tập Lịch sử lớp 10 Bài 9: Cách mạng công nghiệp thời kì hiện đại Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải sách bài tập Lịch sử lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên