Việc định cư lâu dài và hình thành các khu dân cư tập trung ven các con sông lớn

Giải sách bài tập Lịch Sử lớp 6 Bài 6. Sử chuyển biến và phân hóa của xã hội nguyên thủy

Câu 4 trang 21 sách bài tập Lịch Sử 6: Việc định cư lâu dài và hình thành các khu dân cư tập trung ven các con sông lớn có những điều kiện thuận lợi gì đối với sự hình thành các quốc gia sơ kì trên đất nước Việt Nam?

Quảng cáo

Lời giải:

- Điều kiện thuận lợi: 

+ Đất đai rất màu mỡ, dễ canh tác, nguồn nước tưới tiêu đầy đủ,... dẫn đến nông nghiệp phát triển, của cải dư thừa ngày càng thường xuyên.

+ Nhu cầu trị thuỷ cũng là điều kiện để dẫn tới sự hình thành các quốc gia sơ kì.

Trả lời: - Điều kiện thuận lợi: + Đất đai rất màu mỡ, dễ canh tác, nguồn nước tưới tiêu đầy đủ,... dẫn đến nông nghiệp phát triển, của cải dư thừa ngày càng thường xuyên. + Nhu cầu trị thuỷ cũng là điều kiện để dẫn tới sự hình thành các quốc gia sơ kì.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Lịch Sử lớp 6 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải sách bài tập Lịch Sử lớp 6 hay, chi tiết - Kết nối tri thức của chúng tôi được biên soạn bám sát Sách bài tập Lịch Sử 6 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên