Dưới đây là một số tranh vẽ có từ thế kỉ XIV, miêu tả các công việc

Giải sách bài tập Lịch Sử 7 Bài 1: Quá trình hình thành và phát triển chế độ phong kiến ở Tây Âu

Bài tập 7 trang 9 SBT Lịch sử 7: Dưới đây là một số tranh vẽ có từ thế kỉ XIV, miêu tả các công việc trong năm của người nông nô. Hãy viết một đoạn văn ngắn mô tả công việc của họ.

Dưới đây là một số tranh vẽ có từ thế kỉ XIV, miêu tả các công việc

Quảng cáo

Lời giải:

- Nông nô là lực lượng sản xuất chính tạo ra của cải vật chất trong lãnh địa. Nông nô lệ thuộc lãnh chúa về thân phận và ruộng đất.

- Nông nô nhận ruộng đất của lãnh chúa để cày cấy, canh tác, ngoài ra họ còn làm một số nghề thủ công và chăn nuôi gia súc. Dù đã lao động cực nhọc quanh năm suốt tháng nhưng đời sống của nông nô vẫn rất khó khăn, do họ bị lãnh chúa bóc lột nặng nề. Mức tô mà nông nô phải nộp cho lãnh chúa rất nặng, có khi lên đến 1/2 số sản phẩm thu được mỗi vụ. Ngoài ra, nông nô còn phải nộp cho lãnh chúa nhiều loại thuế khác, như: thuế cưới xin, thuế ma chay…

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Lịch Sử lớp 7 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Lịch Sử 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Lịch Sử lớp 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên