Quan sát hình dưới đây, hãy mô tả chức năng phòng vệ của lâu đài phong kiến

Giải sách bài tập Lịch Sử 7 Bài 1: Quá trình hình thành và phát triển chế độ phong kiến ở Tây Âu

Bài tập 8 trang 10 SBT Lịch sử 7: Quan sát hình dưới đây, hãy mô tả chức năng phòng vệ của lâu đài phong kiến Tây Âu. Tại sao trong thời kì phong kiến ở Tây Âu, lãnh chúa phải xây dựng nơi ở của mình như những pháo đài?

Quan sát hình dưới đây, hãy mô tả chức năng phòng vệ của lâu đài phong kiến

Quảng cáo

Lời giải:

- Mô tả: lãnh địa thường được xây dựng bằng đá, trên một ngọn đồi cao, có hệ thống tháp canh kiên cố; bên dưới là hào nước và các công sự phòng thủ.

- Trong thời kì phong kiến ở Tây Âu, lãnh chúa phải xây dựng nơi ở của mình như những pháo đài, vì:

+ Trong quá trình xâm nhập vào lãnh thổ của đế quốc La Mã, người Giéc-man vấp phải nhiều sự chống đối từ những người ủng hộ đế quốc La Mã, từ người dân địa phương…

+ Trong thời kì phong kiến, các lãnh chúa đôi khi cũng vấp phải sự chống đối của nông nô hoặc xảy ra mâu thuẫn với các lãnh chúa khác…

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Lịch Sử lớp 7 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Lịch Sử 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Lịch Sử lớp 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên