Giải SBT Lịch sử 7 trang 9 Chân trời sáng tạo

Với Giải SBT Lịch sử 7 trang 9 trong Bài 1: Quá trình hình thành và phát triển chế độ phong kiến ở Tây Âu Lịch sử lớp 7 Sách bài tập Lịch Sử lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Lịch Sử 7 trang 9.

Giải SBT Lịch sử 7 trang 9 Chân trời sáng tạo

Bài tập 6: Quan sát hình dưới đây và nhận xét về vai trò của Thiên Chúa giáo trong xã hội phong kiến Tây Âu.

Quan sát hình dưới đây và nhận xét về vai trò của Thiên Chúa giáo trong xã hội

Quảng cáo

Lời giải:

- Nhận xét: Thiên Chúa giáo là chỗ dựa vững chắc nhất của chế độ phong kiến, chi phối toàn bộ đời sống tinh thần của xã hội ở Tây Âu thời trung đại.

Bài tập 7: Dưới đây là một số tranh vẽ có từ thế kỉ XIV, miêu tả các công việc trong năm của người nông nô. Hãy viết một đoạn văn ngắn mô tả công việc của họ.

Dưới đây là một số tranh vẽ có từ thế kỉ XIV, miêu tả các công việc

Quảng cáo

Lời giải:

- Nông nô là lực lượng sản xuất chính tạo ra của cải vật chất trong lãnh địa. Nông nô lệ thuộc lãnh chúa về thân phận và ruộng đất.

- Nông nô nhận ruộng đất của lãnh chúa để cày cấy, canh tác, ngoài ra họ còn làm một số nghề thủ công và chăn nuôi gia súc. Dù đã lao động cực nhọc quanh năm suốt tháng nhưng đời sống của nông nô vẫn rất khó khăn, do họ bị lãnh chúa bóc lột nặng nề. Mức tô mà nông nô phải nộp cho lãnh chúa rất nặng, có khi lên đến 1/2 số sản phẩm thu được mỗi vụ. Ngoài ra, nông nô còn phải nộp cho lãnh chúa nhiều loại thuế khác, như: thuế cưới xin, thuế ma chay…

Lời giải bài tập Lịch sử lớp 7 Bài 1: Quá trình hình thành và phát triển chế độ phong kiến ở Tây Âu Chân trời sáng tạo hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Lịch sử lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Lịch Sử 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Lịch Sử lớp 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên