Giải SBT Tin học 10 trang 26 Cánh diều

Với Giải SBT Tin học 10 trang 26 trong Bài 4: Các kiểu dữ liệu số và câu lệnh vào – ra đơn giản Sách bài tập Tin học lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập trong SBT Tin 10 trang 26.

Giải SBT Tin học 10 trang 26 Cánh diều

Câu F21 trang 26 SBT Tin học 10: Một mảnh đất hình vuông có cạnh là 100 m. Hãy lập trình nhập vào giá trị hai biến a, b và đưa ra màn hình diện tích mảnh đất hình tam giác được tô màu (vùng D).

Một mảnh đất hình vuông có cạnh là 100 m. Hãy lập trình nhập vào giá trị hai biến a, b

Ví dụ:

Input

Output

10

10

950

Quảng cáo

Lời giải:

Diện tích vùng A là a×b2 , diện tích vùng B là (100a)×1002 , diện tích vùng C là (100b)×1002 , từ đó suy ra diện tích vùng D. Tham khảo chương trình sau:

Một mảnh đất hình vuông có cạnh là 100 m. Hãy lập trình nhập vào giá trị hai biến a, b

Câu F22 trang 26 SBT Tin học 10: Một trận đấu bóng giữa hai đội sẽ diễn ra trên sân vận động gồm hai loại chỗ ngồi: ghế ở hàng trước có giá là 500 nghìn đồng, ghế ở hàng sau có giá là 300 nghìn đồng. Ban tổ chức đã bán được x vé cho ghế hàng trước và y vé cho ghế hàng sau. Em hãy hoàn thiện chương trình dưới đây để nhập vào các biến x, y và đưa ra tổng số vé bán ra và tổng số tiền bán vé.

Một trận đấu bóng giữa hai đội sẽ diễn ra trên sân vận động gồm hai loại chỗ ngồi

Quảng cáo


Lời giải:

Tham khảo câu lệnh sau:

Một trận đấu bóng giữa hai đội sẽ diễn ra trên sân vận động gồm hai loại chỗ ngồi

Câu F23 trang 26 SBT Tin học 10: Một lớp học có n học sinh, cần chọn hai bạn làm một nhóm để thực hiện một công việc (một người làm trưởng nhóm, một người làm uỷ viên). Hãy lập trình nhập vào giá trị biến n và đưa ra màn hình số cách chọn hai bạn.

Ví dụ

Input

Output

5

20

Quảng cáo

Lời giải:

Trong n người, chọn bất kì một người làm trưởng nhóm, ta có n cách chọn. Trong n - 1 người còn lại chọn một người làm uỷ viên, ta có n - 1 cách chọn. Như vậy, có tất cả n (n - l) cách chọn.

Một lớp học có n học sinh, cần chọn hai bạn làm một nhóm để thực hiện một công việc

Câu F24 trang 26 SBT Tin học 10: Một lớp học có a học sinh nam và b học sinh nữ, cần chọn hai bạn làm một nhóm để thực hiện một công việc, trong đó có một bạn nam và một bạn nữ. Chương trình dưới đây nhập vào hai biến a, b và đưa ra màn hình số cách chọn nhóm gồm hai bạn nhưng chương trình vẫn có lỗi, em hãy tìm và sửa lỗi.

Một lớp học có a học sinh nam và b học sinh nữ, cần chọn hai bạn làm một nhóm để thực hiện một công việc

Quảng cáo

Lời giải:

Lỗi ở câu lệnh: print (Số cách chọn: a * b).

Cần sửa thành: print ("số cách chọn:", a * b).

Lời giải sách bài tập Tin học lớp 10 Bài 4: Các kiểu dữ liệu số và câu lệnh vào – ra đơn giản Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải sách bài tập Tin học lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác