Trong cửa sổ soạn thảo văn bản Word có một bảng gồm nhiều hàng, nhiều cột số liệu

Giải sách bài tập Tin học 7 Bài 8: Sử dụng các hàm có sẵn

Câu E44 trang 26 SBT Tin học 7: Trong cửa sổ soạn thảo văn bản Word có một bảng gồm nhiều hàng, nhiều cột số liệu. Hãy thao tác khám phá theo hướng dẫn và trả lời các câu hỏi sau:

1) Nháy chuột chọn một ô cuối số liệu, nháy chuột chọn lệnh fx(Formula) trong dải lệnh Layout. Sau đó, mô tả lại những gì em thấy. Hãy đoán xem điều gì xảy ra khi nhấn Enter hoặc nháy chọn OK?

2) Nháy chuột chọn một ô cuối hàng số liệu, nháy chuột chọn fx trong dải lệnh Layout. Sau đó, mô tả lại những gì em thấy. Hãy đoán xem điều gì xảy ra khi nhấn Enter hoặc nháy chọn OK?

Quảng cáo

Lời giải:

1) Xuất hiện hộp thoại gợi ý tính tổng các ô bên trên cùng cột. Nhấn Enter hay chọn OK thì Word sẽ tự điền tổng, giống như dùng hàm Sum trong Excel.

2) Xuất hiện hộp thoại gợi ý tính tổng các ô bên trái cùng hàng nhấn enter hay chọn OK thì Word sẽ tự điền tổng giống như dùng hàm Sum trong Excel.

Quảng cáo

Lời giải Sách bài tập Tin học 7 Bài 8: Sử dụng các hàm có sẵn Cánh diều hay khác:

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tin học lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải SBT Tin 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Tin học lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên