Tại sao chạy thận nhân tạo được xem là giải pháp tối ưu cho các bệnh nhân

Giải Sinh 11 Ôn tập Chương 1 - Chân trời sáng tạo

Bài 6 trang 90 Sinh học 11: Tại sao chạy thận nhân tạo được xem là giải pháp tối ưu cho các bệnh nhân bị suy thận mãn tính?

Quảng cáo

Lời giải:

Chạy thận nhân tạo được xem là giải pháp tối ưu cho các bệnh nhân bị suy thận mãn tính vì: Bệnh nhân bị suy thận mãn tính có chức năng thận bị suy giảm đến mức không thể phục hồi, thận không thể thực hiện chức năng gây ứ đọng các sản phẩm thải trong máu. Do đó, chạy thận nhân tạo là giải pháp tối ưu giúp thay thế chức năng của thận, đảm bảo sự sống của người bệnh. Chạy thận nhân tạo (hay lọc thận nhân tạo) là quá trình lọc máu ngoài cơ thể theo một quy trình nghiêm ngặt. Máy chạy thận sẽ được kết nối vào vòng tuần hoàn máu của cơ thể, máu từ cơ thể sẽ đi qua máy lọc thận để lọc bỏ các chất độc, muối và nước thừa tránh làm cho các chất này tích tụ gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh; sau đó, máu sẽ trả máu sạch về cơ thể.

Quảng cáo

Lời giải Sinh 11 Ôn tập Chương 1 hay khác:

Quảng cáo
Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Sinh học lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên