Soạn bài Củng cố, mở rộng lớp 6 trang 83 - Ngắn nhất Kết nối tri thức

Soạn bài Củng cố, mở rộng lớp 6 trang 83 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức giúp học sinh soạn văn 6 dễ dàng hơn.

Soạn bài Củng cố, mở rộng lớp 6 trang 83 - ngắn nhất Kết nối tri thức

1 (trang 83 SGK Ngữ văn 6 tập 1):

Quảng cáo

                    Văn bản

Đặc điểm

Cô bé bán diêm

Gió lạnh đầu mùa

Thể loại

Truyện ngắn

Truyện ngắn

Nhân vật

Cô bé bán diêm, bà,…

Sơn, chị Sơn, mẹ Sơn, vú già, Hiên,…

Người kể chuyện

Ngôi thứ 3

Ngôi thứ 3

Quảng cáo

2 (trang 83 SGK Ngữ văn 6 tập 1):

Gió lạnh đầu mùa – Thạch Lam

a. Người kể chuyện ngôi thứ ba.

b. Tóm tắt cốt truyện: Gia đình Sơn là một nhà khá giả so với những nhà xung quanh. Hôm đó, gió mùa về, không khí lạnh khắp nơi. Khi Sơn và chị Sơn ra chơi cùng đám trẻ nhà nghèo thì phát hiện ra Hiên mặc quần áo rách rưới. Thế là hai chị em chạy về lấy áo bông của Duyên – em gái đã mất của Sơn – đem cho Hiên. Sau đó, hai chị em nghe vú già nói rằng nếu để mẹ phát hiện chiếc áo đã mất thì hai chị em sẽ bị ăn mắng. Sơn và chị nhanh chóng đi đòi lại chiếc áo nhưng không được. Hai người đành về nhà. Về đến nhà thì thấy mẹ Hiên đang trả lại chiếc áo. Mẹ Sơn sau đó có đưa tiền cho mẹ Hiên để mua áo mới cho Hiên. Cuối cùng là hai chị em đều không bị mắng.

c. Phân tích đặc điểm nổi bật ở một nhân vật mà em yêu thích: Sơn là một cậu bé giàu lòng nhân ái, giàu lòng trắc ẩn. Nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn, cậu đã ngay lập tức giúp đỡ mà không suy nghĩ gì đến hậu quả. 

Quảng cáo

Tham khảo các bài Soạn văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tuyển chọn soạn văn lớp 6 ngắn nhất - Kết nối tri thức được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1 và Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên