Bố cục Hoa bìm (chính xác nhất) - Chân trời sáng tạo

Với bố cục bài Hoa bìm Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Hoa bìm từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Hoa bìm - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 2 đoạn:

- Đoạn 1 (Từ đầu đến ...kêu nhàu ngày mưa): Hình ảnh thiên nhiên.

- Đoạn 2 (Còn lại): Cảm xúc khi nghĩ về thơ ấu.

Tóm tắt Hoa bìm

Tóm tắt tác phẩm Hoa bìm - Mẫu 1

Là một bài thơ lục bát điển hình tiêu biểu kết hợp các biện pháp điệp từ, liệt kê,… “Hoa bìm” của tác giả Nguyễn Đức Mậu đã thể hiện nỗi nhớ da diết và mong ước được trở về quê hương của tác giả thông qua việc nhắc lại những kỉ niệm tuổi thơ, những hình ảnh giản dị của quê hương. 

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Hoa bìm - Mẫu 2

Bài thơ “Hoa bìm” của tác giả Nguyễn Đức Mậu đã thể hiện nỗi nhớ da diết và mong ước được trở về quê hương của tác giả thông qua việc nhắc lại những kỉ niệm tuổi thơ, những hình ảnh giản dị của quê hương. Thể hiện tình yêu của tác giả với quê hương đất nước.

Tóm tắt tác phẩm Hoa bìm - Mẫu 3

Bằng thể thơ lục bát, ngôn ngữ bình dị, điệp từ “có” kết hợp với biện pháp liệt kê để gợi nhắc những hình ảnh thân thuộc gắn bó với tuổi thơ: có con chuồn ớt lơ ngơ, có cây hồng trĩu cành sai, có con mắt lá lim dim, có con thuyền giấy…

Nội dung chính Hoa bìm

Bằng thể thơ lục bát, ngôn ngữ bình dị, điệp từ “có” kết hợp với biện pháp liệt kê để gợi nhắc những hình ảnh thân thuộc gắn bó với tuổi thơ. Tác giả đã vẽ lên một khung cảnh thiên nhiên thân thuộc, gần gũi, sống động với người đọc và bộc lộ được cảm xúc, nỗi nhớ của mình với quê hương tuổi thơ.

Quảng cáo

Để học tốt Hoa bìm lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo chính xác nhất hay khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên