Bố cục Trái Đất – Mẹ của muôn loài (chính xác nhất) - Chân trời sáng tạo

Với bố cục bài Trái Đất – Mẹ của muôn loài Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Trái Đất – Mẹ của muôn loài từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Trái Đất – Mẹ của muôn loài - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1: Trái Đất – hành tinh xanh

- Phần 2: Mẹ nuôi dưỡng muôn loài

Tóm tắt Trái Đất – Mẹ của muôn loài

Tóm tắt tác phẩm Trái Đất – Mẹ của muôn loài - Mẫu 1

Trái Đất là một hành tinh trong Hệ Mặt Trời là nơi sự sống đã được đánh thức. Trái Đất là hành tinh xanh, nơi nương thân của chúng ta và muôn loài khác trong không gian mênh mông bao la của vũ trụ. Vì ở đây có những hoạt động địa chất không ngừng, khiến các sinh vật thích nghi để sống sót và thúc đẩy phát triển, tiến hóa. Bên cạnh đó, Trái Đất còn là một người mẹ nuôi dưỡng muôn loài. Lịch sử sự sống trên trái đất vô cùng dài, càng ngày càng tăng tốc, tiến hóa nhanh chóng. Trái Đất cho chúng ta và muôn loài môi trường sống với sự bao dung và lòng kiên nhẫn.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Trái Đất – Mẹ của muôn loài - Mẫu 2

Trái Đất là hành tinh xanh – một hành tinh trong Hệ Mặt Trời, là nơi sự sống được đánh thức. Trái Đất có ba phần tư bề mặt là nước. Những thay đổi của nó khiến các sinh vật thích nghi để sống sót và thúc đẩy sự tiến hóa của muôn loài. Những thay đổi của người mẹ Thiên Nhiên này dù bên trong hay bên ngoài có thể khiến nhiều loài biến mất nhưng cũng khiến cho nhiều loài sinh vật thích nghi, tiến hóa và sinh sôi liên tục. Trái Đất đã kiến tạo và nuôi dưỡng sự sống trong hàng triệu triệu năm với lòng bao dung và kiên nhẫn vô hạn.

Tóm tắt tác phẩm Trái Đất – Mẹ của muôn loài - Mẫu 3

Văn bản đã nêu lên sự hình thành, mối quan hệ và vai trò của Trái Đất với sự sống của con người. Trái Đất là hành tinh xanh. Trái Đất mẹ nuôi dưỡng muôn loài

Nội dung chính Trái Đất – Mẹ của muôn loài

Thông điệp của văn bản mang tới là Trái Đất là Mẹ nuôi dưỡng muôn loài, vì thế con người cần có trách nhiệm bảo vệ Mẹ Trái Đất, cũng là sự bảo vệ sự sống của muôn loài, trong đó có con người.

Quảng cáo

Để học tốt Trái Đất – Mẹ của muôn loài lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo chính xác nhất hay khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên