Soạn bài Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ - Chân trời sáng tạo

Với soạn bài Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ trang 101 Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 6.

Soạn bài Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ - Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ

Quảng cáo

Câu hỏi trang 101, sgk Tiếng Việt tập 2:

Nếu em là Lớp Trưởng Thông Thái, em sẽ giúp bạn Siêu Nhân giải quyết tình huống này như thế nào?

Trả lời:

 - Nếu em là Lớp Trưởng Thông Thái, em sẽ nói với bạn rằng:

+ Thường thì chúng ta dễ bày tỏ tình cảm với ba mẹ khi còn nhỏ, lớn lên chúng ta sẽ ngại ngùng không dám bày tỏ tình cảm mọt cách trực tiếp. 

+ Nhưng chúng ta có thể bày tỏ qua những lời nói quan tâm, hỏi han hay những hành động hằng ngày. 

+ Bạn Siêu Nhân phân vân không biết nên chọn món quà nào cho mẹ thì bạn có thể vẽ một bức tranh gia đình tặng cho mẹ. Với mẹ, bạn là món quà vô giá trong cuộc đời, bức tranh sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm với mẹ mình. 

Quảng cáo

+ Bạn có thể bày tỏ theo suy nghĩ riêng của mình nhưng quan trọng nhất là tấm lòng, tình cảm mà bạn đặt vào món quà đó. Bạn hãy tự tin bày tỏ tình cảm với ba mẹ mình nhé!

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ

Quảng cáo

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với ba mẹ

Nói và nghe trang 103: Trình bày giải pháp và sản phẩm

Yêu cầu (trang 103 SGK Ngữ văn 6 tập 2 CTST): Tham khảo các hướng dẫn về nói và nghe ở tình huống 1 để thực hiện tình huống này.

Trả lời:

- Nếu em là Lớp Trưởng Thông Thái, em sẽ giúp bạn Siêu Nhân giải quyết tình huống này như sau:

+ Khi còn nhỏ, chúng ta dễ dàng bày tỏ tình cảm với bố mẹ hơn khi chúng ta lớn. Tuy nhiên, khi lớn lên chúng ta có thể bày tỏ tình cảm đó thông qua những lời nói quan tâm, hỏi han hay những hành động hằng ngày.

+ Bạn Siêu Nhân có thể vẽ tặng mẹ một bức tranh gia đình, hoặc giúp mẹ các công việc nhà; miễn là hành động đó xuất phát từ tình yêu thương mà bạn muốn dành cho mẹ của mình. Bởi với mẹ, thì chúng ta chính là những món quà vô giá và quan trọng nhất trong cuộc đời.

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên