Nội dung chính bài Chuyện cổ nước mình (hay nhất) - Chân trời sáng tạo

Với nội dung chính bài Chuyện cổ nước mình Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Chân trời sáng tạo sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Chuyện cổ nước mình.

Nội dung chính bài Chuyện cổ nước mình - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Bài thơ ca ngợi kho tàng chuyện cổ của nước ta. Đó là những câu chuyện vừa nhân hậu vừa thông minh, chứa đựng những kinh nghiệm sống vô cùng quý báu của cha ông. Qua đó thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào của nhà thơ về những giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc được thể hiện qua tình yêu đối với những câu chuyện cổ.

Tóm tắt Chuyện cổ nước mình

Tóm tắt tác phẩm Chuyện cổ nước mình - Mẫu 1

Bài thơ thể hiện tình cảm của tác giả đối với chuyện cổ, ca ngợi tinh thần nhân hậu, ăn ở hiền lành mà chuyện cổ chứa đựng.  Đó chính là những bài học mà ông cha để lại trong chuyện cổ.  

Tóm tắt tác phẩm Chuyện cổ nước mình - Mẫu 2

Bài thơ ca ngợi những câu chuyện cổ của dân tộc, vừa nhân hậu vừa thông minh, chứa đựng những kinh nghiệm sống vô cùng quý báu của cha ông. Khắc họa sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào của nhà thơ về những giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Chuyện cổ nước mình - Mẫu 3

Với hình ảnh thơ độc đáo, sáng tạo, những liên tưởng thú vị, so sánh sinh động. Tác giả ca ngợi kho tàng chuyện cổ của đất nước. Đó là những câu chuyện về lòng nhân hậu, về sự công bằng,… chứa đựng những kinh nghiệm sống quý báu của ông cha ta truyền lại cho đời sau. 

Bố cục Chuyện cổ nước mình

Có thể chia văn bản thành 3 đoạn:

- Đoạn 1 (Từ đầu đến ... rặng dừa nghiêng soi): Chuyện kể nhân hậu

- Đoạn 2 (Tiếp theo đến … chẳng ra việc gì): Chuyện kể giúp nhận ra đức tính tốt của ông cha.

- Đoạn 3 (Còn lại): Chuyện kể để lại những bài học đức tính tốt của ông cha.

Quảng cáo

Để học tốt Chuyện cổ nước mình lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác