Nội dung chính bài Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ (hay nhất) - Chân trời sáng tạo

Với nội dung chính bài Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Chân trời sáng tạo sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ.

Nội dung chính bài Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Thông điệp văn bản thể hiện ý thức hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, các bạn trẻ Việt Nam đã có những hành động tích cực để nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường, góp phần thay đổi hành vi, lối sống để bảo vệ môi trường, hướng đến lối sống xanh.

Tóm tắt Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ

Tóm tắt tác phẩm Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ - Mẫu 1

Ngày Môi trường thế giới ra đời giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hành động bảo vệ môi trường. Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đối mặt với vấn đề ô nhiễm thiên nhiên nghiêm trọng. Chính vì thế, hướng đến việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để bảo vệ môi trường, có nhiều bạn trẻ đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như vẽ tranh, làm thơ, tham gia các hoạt động về môi trường,…

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ - Mẫu 2

Văn bản mục đích là cho mọi người thấy tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hành động bảo vệ môi trường. Và các hoạt động hướng đến việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để bảo vệ môi trường sống và kêu gọi “lối sống xanh”.

Tóm tắt tác phẩm Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ - Mẫu 3

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đối mặt với vấn đề ô nhiễm thiên nhiên nghiêm trọng. Chúng ta cần chung tay bảo vệ Trái Đất.

Bố cục Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1: 1. Ngày Môi trường thế giới

- Phần 2: 2. Những tiếng kêu cứu từ môi trường

- Phần 3: 3. Hành động vì một hành tinh xanh

Quảng cáo

Để học tốt Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác