Nội dung chính bài Những cánh buồm (hay nhất) - Chân trời sáng tạo

Với nội dung chính bài Những cánh buồm Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Chân trời sáng tạo sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Những cánh buồm.

Nội dung chính bài Những cánh buồm - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Bài thơ nói về mơ ước của cha và con. Đứng trước biển thấy những cánh buồm kiêu hãnh ngoài biển khơi, người con muốn có một cánh buồm trắng, sẽ đi thật xa để khám phá. Đó cũng là mơ ước thuở bé của người cha.

Tóm tắt Những cánh buồm

Tóm tắt tác phẩm Những cánh buồm - Mẫu 1

Bài thơ miêu tả cảnh hai cha con dạo trên bãi biển. Cuộc trò chuyện giữa hai cha con. Và ý nghĩa những ước mơ của con.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Những cánh buồm - Mẫu 2

Bài thơ nêu lên cảm xúc, ước mơ của hai cha con muốn đi khám phá những vùng đất xa xôi được thể hiện qua cuộc nói chuyện khi cùng nhau đi dạo trên bờ biển.

Tóm tắt tác phẩm Những cánh buồm - Mẫu 3

Sau trận mưa đêm rả rích, bầu trời và bãi biển sạch bóng. Có hai cha con dạo chơi dưới ánh mặt trời hồng rực rỡ ban mai. Bóng họ trải dài trên cát. Người cha cao gầy bóng lênh khênh, còn người con trai bạ bẫm, lon xon bước bên cha làm nên một cái bóng tròn chắc nịch. Hai cha con nhìn thấy những cánh buồm trắng người con muốn đi thật xa để khám phá còn người con thì nhớ lại những mơ ước thuở bé của mình.

Bố cục Những cánh buồm

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1 (Khổ 1, 2): Khung cảnh hai cha con dạo trên bãi biển

- Phần 2 (Còn lại): Cuộc trò chuyện của hai cha con.

Quảng cáo

Để học tốt Những cánh buồm lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác