Top 30 tóm tắt Góc nhìn (hay, ngắn nhất) - Chân trời sáng tạo

Với tóm tắt Góc nhìn Ngữ văn lớp 6 hay, ngắn nhất sách Chân trời sáng tạo giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Góc nhìn lớp 6.

Tóm tắt Góc nhìn - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 1

Câu chuyện dân gian kể câu chuyện hình thành chiếc giày nhưng nhấn mạnh vấn đề góc nhìn. Chúng ta nên nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, xem xét và đưa ra quyết định phù hợp nhất đối với lợi ích của chúng ta.

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 2

Ngày xưa, ở vương quốc nọ vào một ngày vị vua quyết định đi vi hành. Con đường ông đi gập ghềnh sỏi đá nên chân ông rất đau và nhức mỏi. Ông ra lệnh phải phủ da súc vật khắp các con đường trong hoàng cung. Trước việc làm vô lý và tốn kém này một người hầu khôn ngoan đã có sáng kiến là cắt những miếng da bò êm ái bao phủ quanh chân của vua. Và đó là đôi giày đầu tiên trong lịch sử ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 3

Có một ông vua quyết định vi hành đến vùng đất xa xôi nhất của đất nước. Khi trở về, chân ông rất đau vì toàn con đường gập ghềnh sỏi đá. Bực mình, ông ra lệnh cho tất cả con đường phải được bao phủ bằng da súc vật – một mệnh lệnh khó thực hiện. tốn kém. Cuối cùng một người hầu khôn ngoan đứng ra ngăn cản bằng cách khuyên nhà vua hãy cắt những miếng da bò rồi phủ quanh đôi chân của mình. Vua rất ngạc nhiên rồi cũng đồng ý. Vậy là đôi giày đầu tiên trong lịch sử đã ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn nhất | Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 4

Ngày xưa, có một vị vua đi vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Trong chuyến đi đó, ông đã đi qua nhiều con đường gập ghềnh sỏi đá nên khi về chân ông rất đau. Sau đó, nhà vua bực tức và ra lệnh cho tất cả các con đường phải được bao phủ bằng da súc vật. Thật may, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đứng ra ngăn cản và thay đổi được cách nhìn của nhà vua. Kết quả là nhà vua đồng ý cắt những miếng da bò phủ quanh đôi chân của mình. Vậy là đôi giày đầu tiên trong lịch sử đã ra đời. 

Quảng cáo

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 5

Một vị vua quyết định vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Sau khi trở về, ông phàn nàn rằng chân rất đau. Chính vì vậy, vị vua đã ra lệnh cho tất cả các con đường trong vương quốc phải bao phủ bằng da súc vật. Không ai dám khuyên can tuy rằng đây là một mệnh lệnh khó thực hiện. Một ngày nọ, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đề nghị nhà vua hãy cho người cắt những miếng da bò êm ái để bao phủ quanh đôi chân trần của mình. Kết quả là đôi giày đầu tiên trong lịch sử ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 6

Ngày xưa, có một vị vua cai trị cả một vương quốc rộng lớn. Một ngày nọ, ông quyết vi hành đến những vùng đất xa xôi. Nhưng sau khi trở về cung điện, ông đã phàn nàn là cảm thấy đau chân và đã ra lệnh tất cả các con đường trong vương quốc phải được bao phủ bằng da súc vật. Không một người nào dám khuyên can nhà vua rằng đó là mệnh lệnh khó thực hiện. Một người hầu đã dũng cảm đứng ra ngăn cản nhà vua, đề nghị ông hãy cho cắt những miếng da bò để phủ quanh đôi chân. Vậy là chiếc giày đầu tiên đã ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 7

Ngày xưa, có một ông vua quyết định sẽ đi vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Đến khi trở về, ông phàn nàn rằng chân rất đau. Vị vua ra lệnh cho tất cả các con đường trong vương quốc phải bao phủ bằng da súc vật. Đây là một mệnh lệnh khó thực hiện nhưng không ai dám khuyên nhà vua. Một ngày nọ, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm nói với vua hãy cho cắt những miếng da bò êm ái bao phủ quanh đôi chân trần của mình. Kết quả là đôi giày đầu tiên đã ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn - Mẫu 8

Xưa có vị vua nọ cai trị một vương quốc rộng lớn. Một hôm, nhà vua quyết định sẽ vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Khi trở về cung điện, ông đã phàn nàn là cảm thấy rất đau chân bởi đây là lần đầu tiên thực hiện chuyến đi dài như vậy. Nhà vua đã ra lệnh rằng tất cả các con đường trong vương quốc phải được bao phủ bằng da súc vật. Không một người nào dám khuyên can nhà vua rằng đó là mệnh lệnh khó thực hiện. Một ngày nọ, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đứng ra ngăn cản, còn đưa ra đề nghị ông hãy cho cắt những miếng da bò để phủ quanh đôi chân. Kết quả là chúng ta có chiếc giày đầu tiên ra đời.

Quảng cáo

Để học tốt Góc nhìn lớp 6 hay khác:

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác