Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió hay, ngắn nhất (5 mẫu)Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Xem thêm bài Soạn: Đánh nhau với cối xay gió

Bài giảng: Đánh nhau với cối xay gió - Cô Phạm Lan Anh (Giáo viên VietJack)

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió (Bản 1)

Trên đường đi thực hiện cuộc phiêu lưu thầy trò Đôn-ki gặp ba bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng, mặc dù được Xan-chô can ngăn nhưng Đôn-ki vẫn một mực lao vào đánh nhau với cối xay gió. Khi gió nổi lên, cánh quạt bắt đầu quay, Đôn-ki càng hăng máu xông vào. Kết cục, chàng bị cối xay gió đánh văng ra xa, con ngưạ Rô-xi-nan-tê của lão cũng bị rách toạc nửa vai. Sau đó, cả hai thầy trò Đôn-ki-hô-tê lại tiếp tục đi về phía cảng La-pi-xê, kiếm tìm những chuyện phiêu lưu khác.

Quảng cáo

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió (Bản 2)

Nhân vật chính trong truyện là Đôn-ki-hô-tê, một quý tộc nghèo quá say mê kiếm hiệp, đã quyết định lên đường, làm hiệp sĩ giang hồ. Trên đường đi hai thầy trò Đôn-ki-hô-tê và Xan-chô Pan-xa gặp ba bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng. Đôn-ki-hô-tê cho rằng đó là những tên khổng lồ ghê ghớm và quyết giao chiến giết hết bọn chúng mặc dù được Xan-chô Pan-xa can ngăn. Khi gió nổi lên, cánh quạt hất văng Đôn-ki-hô-tê ra xa khiến bị thương và con ngưạ Rô-xi-nan-tê cũng bị rách toạc nửa vai. Suốt đường đi, Xan-chô Pan-xa ăn uống no say, Đôn Ki-hô-tê ko ăn gì vì nhớ người yêu. Sáng hôm sau, hai người tiếp tục cuộc hành trình.

Quảng cáo

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió (Bản 3)

Đôn Ki-hô-tê trên đường thực hiện ước mơ hiệp sĩ của mình đã tưởng những chiếc cối xay gió là những gã khổng lồ. Hắn lao vào đánh nhau với cối xay gió mặc cho Xan-chô Pan-xa ngăn cản. Cuối cùng hắn bị thương tích đầy mình. Hai thầy trò lại tiếp tục chuyến phiêu lưu của mình.

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió (Bản 4)

Đôn-ki-hô-tê là một lão quý tộc nghèo vì quá say mê truyện hiệp sĩ nên muốn trở thành hiệp sĩ giang hồ, cùng đi với lão là giám mã Xan-chô-pan-xa. Một lần, hai thầy trò đi trên một cánh đồng. Đôn-ki-hô-tê nhìn thấy ba bốn chục chiếc cối xay gió lại tưởng là ba bốn chục tên khổng lồ. Lão thúc ngựa Rô-xi-nan-tê xông lên chẳng thèm để ý đến giám mã Xan-chô-pan-xa đang hét bảo lão đừng xông vào đánh nhau với cối xay gió. Gió thổi mạnh làm cánh quạt quay kéo theo ngựa và người lão văng ra xa. Xan-chô-pan-xa thúc lừa đến đỡ Đôn-ki-hô-tê. Tuy vậy, dù đau đến cỡ nào nhưng lão cũng không rên rỉ, không ăn uống gì và đêm đến thì thức trắng vì nghĩ đến tình nương. Còn Xan-chi-pan-xa hơi đau một tí là rên rỉ, ăn ngon lành vừa đi vừa chè chén, đêm đến, bác lăn ra ngủ một mạch đến sáng.

Quảng cáo

Tóm tắt Đánh nhau với cối xay gió (Bản 5)

Đôn Ki-hô-tê mong muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Xan-chô Pan-xa đi phiêu lưu khắp nơi, trừ gian diệt ác. Trên đường đi, đến cánh đồng Môn–ti–en, hai thầy trò gặp những chiếc cối xay gió. Mặc cho Xan-chô khuyên can, xong Đôn–ki-hô-tê vẫn cho rằng trước mặt là những tên khổng lồ xấu xa. Đôn–ki–hô-tê lăm lăm ngọn giáo, cầu xin tình nương trợ giúp, một mình một ngựa xông vào chiếc cối xay gió gần nhất, phóng giáo đâm vào cánh quạt, vừa lúc gió nổi lên, cánh quạt hất chàng hiệp sĩ ngã lộn xuống đất, ngọn giáo gẫy tan tành. Xan-chô chạy đến cứu chủ. Đôn–ki-hô-tê rất đau nhưng không hé răng kêu ca vì sách viết rằng không được phép rên la. Đôn ki-hô-tê giải thích lí do bại trận của mình là do pháp sư Phơ-re-xtôn thù nghịch gây ra nhưng vẫn tự tin mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.

Các bài soạn văn lớp 8 hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn lớp 8 | Soạn bài lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt ngữ văn 8 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 8 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


danh-nhau-voi-coi-xay-gio.jsp


Các loạt bài lớp 8 khác