Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá hay, ngắn nhất (20 mẫu)Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Bài giảng: Ôn dịch thuốc lá - Cô Phạm Lan Anh (Giáo viên VietJack)

Bản tóm tắt bài Ôn dịch thuốc lá Ngữ văn lớp 8 gồm các bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm Ôn dịch thuốc lá từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 8.

Quảng cáo

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 1)

Nạn ôn dịch thuốc lá đe dọa tới sức khỏe và tính mạnh con người nặng hơn cả AIDS. Khói thuốc chứa nhiều chất độc thấm vào cơ thể, hủy hoại phế quản, phổi. Nặng hơn nữa chất ô-xít-các-bon ngấm vào máu, bám chặt vào hồng cầu không cho chúng tiếp cận ô-xi nữa. Chất ni-cô-tin trong thuốc gây ra những bệnh như huyết áp cao, tắc động mạch, nhồi máu cơ tim, thậm chí là ung thư. Khói thuốc lá còn khiến những người thân xung quanh chịu phải luồng độc. Tỉ lệ thanh thiếu niên Việt Nam hút thuốc ngang với các thành phố Âu- Mĩ. Cần phải chung tay đẩy lùi nạn ôn dịch thuốc lá.

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Quảng cáo

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 2)

Thuốc lá có tác hại ghê gớm, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng nặng hơn cả AIDS. Khói thuốc chứa nhiều chất độc thấm vào cơ thể, gây tác hại nghiêm trọng không chỉ đối với người hút mà còn cả những người hít phải. Theo số liệu thống kê thực tế, tỉ lệ thanh niên hút thuốc ở các thành phố lớn ở nước ta ngang với các tỉ lệ thành phố Âu – Mĩ. Đã đến lúc mọi người phải đứng lên chống lại, ngăn ngừa nạn dịch này.

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 3)

Dịch thuốc là là nạn dịch nguy hại, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của con người. Bài viết đã nêu ra những tác hại kinh khủng đó, đồng thời kêu gọi mọi người bài trừ, chống lại ôn dịch thuốc lá.

Quảng cáo

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 4)

Hút thuốc lá có ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe của con con người. Khói thuốc chứa nhiều chất độc ngấm vào cơ thể, gây tác hại không nhỏ tới không chỉ người hút mà còn cả những người hít phải. Hậu quả của việc hút thuốc lá là vô cùng lớn: ngoài gây tốn kém còn gây ra bệnh tật, thậm chí phải trả giá bằng tính mạng. Vì vậy chúng ta nên tránh xa thuốc lá.

Quảng cáo

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 5)

Thuốc lá là một ôn dịch nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe và tính mạng con người nặng hơn cả AIDS. Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc thấm vào cơ thể gây các bệnh về họng, phế quản và các nghiêm trọng khác, đặc biệt là ung thư. Khói thuốc còn khiến những người xung quanh phải chịu luồn độc. Khói thuốc lá còn khiến những người thân xung quanh chịu phải luồng độc. Tỉ lệ thanh thiếu niên Việt Nam hút thuốc ngang với các thành phố Âu- Mĩ. Cần phải chung tay chống lại, ngăn chặn nạn ôn dịch thuốc lá.

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 6)

Giống như ôn dịch, nạn nghiện thuốc lá rất dễ lây lan và gây những tổn thất to lớn cho sức khoẻ và tính mạng con người. Song nạn nghiện thuốc lá còn nguy hiểm hơn cả ôn dịch: nó gặm nhấm sức khoẻ con người nên không để kịp thời nhận biết, nó gây tác hại nhiều mặt đối với cuộc sống gia đình và xã hội. Bởi vậy, muốn chống lại nó, cần phải có quyết tâm cao hơn và biện pháp triệt để hơn là phòng chống ôn dịch.

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 7)

Ôn dịch thuốc lá đe dọa sức khỏe và tính mạng loài người còn nặng hơn cả AIDS. Thuốc lá chứa rất nhiều chất độc hại cho cơ thể. Hút thuốc lá gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả người hút lẫn người hít phải. Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc ở nước ta rất cao và gây nhiều hệ quả như trộm cắp, phạm tội. Cần phải có chiến dịch chống thuốc lá từ sự chung tay của tất cả mọi người.

Tóm tắt Ôn dịch thuốc lá (mẫu 8)

Văn bản đề cập đến nạn ôn dịch thuốc lá, được so với những dịch bệnh nguy hiểm trong thế kỉ trước. gười hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khoẻ của mình, mắc những bệnh lí nguy hiểm mà còn gây tổn hại sức khoẻ của những người sống xung quanh, Từ đó, văn bản ra lời kêu gọi cần ngăn ngừa nạn ôn dịch thuốc lá.

.....................

.....................

.....................

Để học tốt bài học Ôn dịch thuốc lá lớp 8 hay khác:

Các bài soạn văn lớp 8 hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn lớp 8 hay nhất của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Ngữ văn 8 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


on-dich-thuoc-la.jsp


Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên