Unit 10 lớp 11: ProjectUnit 10 lớp 11: Project

1. Work in groups of four or five. Choose one of the projects. (Làm việc theo nhóm 4-5 người. Chọn một trong những đề tài sau)

Quảng cáo

Project A: Look for information about one of the longevity hot spots and prepare a presentation to deliver to the class. (Đề tài A: Tìm thông tin về một trong những điểm nóng về tuổi thọ, chuấn bị và trình bày đề tài này trước lớp.)

Thông tin tham khảo:

Notes on factors that help local residents to live longer

The Okinawan's secret lies in two things - their food and their attitude towards life. Their regular diet is based largely on rice, fish and vegetables. They also eat plenty of tofu and sweet potato. The elderly have surprisingly low depression levels. On the streets of Okinawa, people aged 90-100 are found riding motorcycles or mountain bikes, practising karate and kendo, walking several kilometres dailv. and even working in vegetable gardens.

Sardinia's secret to longevity is diet and lifestyle. Local residents' diet IS rich in healthy nutrients from fresh vegetables prepared simply with olive oil and served with lemon, garlic and other spices. In Sardinia, the elderly continue to be held in high regard and actively take part in family life as well as social activities.

Nicoya's secret lies in the local residents' diet, lifestyle and climate. Corn and beans, which are health) and hieh in fibre, are their main foodề There is lots of sunshine, and people get more vitamin D and fewer respiratory diseases. Local people enjoy doing physical work all their lives and find joy in everyday chores.

Hướng dẫn dịch:

Ghi chú về các yếu tố giúp cư dân địa phương sống lâu hơn

Bí mật của người Okinawa nằm ở hai điều - thức ăn và thái độ sống của họ. Chế độ ăn uống thông thường của họ chủ yếu dựa vào gạo, cá và rau. Họ cũng ăn nhiều đậu phụ và khoai lang. Người cao tuổi có mức độ trầm cảm thấp đáng ngạc nhiên. Trên đường phố Okinawa, người ta bắt gặp những người từ 90-100 tuổi đi xe máy hoặc xe đạp leo núi, tập karate và kiếm đạo, đi bộ vài km. và thậm chí làm việc trong các vườn rau.

Bí quyết trường thọ của Sardinia là chế độ ăn uống và lối sống. Chế độ ăn của cư dân địa phương rất giàu chất dinh dưỡng lành mạnh từ các loại rau tươi được chế biến đơn giản với dầu ô liu và ăn kèm với chanh, tỏi và các loại gia vị khác. Ở Sardinia, người cao tuổi tiếp tục được coi trọng và tích cực tham gia vào cuộc sống gia đình cũng như các hoạt động xã hội.

Bí quyết của Nicoya nằm ở chế độ ăn uống, lối sống và khí hậu của cư dân địa phương. Ngô và đậu là thực phẩm tốt cho sức khoẻ) và nhiều chất xơ là thức ăn chính của chúng Có nhiều ánh nắng mặt trời, con người được cung cấp nhiều vitamin D và ít mắc bệnh đường hô hấp hơn. Người dân địa phương thích làm công việc thể chất cả đời và tìm thấy niềm vui trong những công việc hàng ngày.

Project B: Contact three or four people over 70 years old and collect information about them. Use the table below as a guide. (Hãy tiếp xúc với 3-4 người trên 70 tuổi và thu thập thông tin về họ, dùng thông tin hướng dần trong bảng dưới đây.)

Gợi ý trả lời

Quảng cáo

Học sinh tiếp xúc 3-4 người trên 70 tuổi, có thể là hàng xóm và ghi lại vắn tắt câu trả lời của họ về tuổi tác, nơi ở, thức ăn yêu thích, hình thức rèn luyện thân thể...

Compare the information about these people and find out any common features. Present your report to the whole class (So sánh thông tin về những người này và tìm ra những nét chung rồi trình bày trước lớp.)

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 11 Unit 10 khác:

Xem thêm các tài liệu giúp học tốt Tiếng Anh lớp 11 mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 11, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-10-healthy-lifestyle-and-longevity.jsp