Tiếng Anh 9 Review 3 Skills (trang 103) - Tiếng Anh 9 Global Success



Lời giải bài tập Review 3 lớp 9 Skills trang 103 trong Review 3 Tiếng Anh 9 Global Success hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Anh 9 Review 3.

Tiếng Anh 9 Review 3 Skills (trang 103) - Global Success

Quảng cáo

Reading

1 (trang 103 sgk Tiếng Anh 9 Global Success): Read the following passage and choose the correct answer A, B, C, or D to each question. (Đọc đoạn văn sau và chọn câu trả lời đúng A, B, C hoặc D cho mỗi câu hỏi.)

If you want to learn English more quickly, lots of reading is important. When you read in English, you can improve your vocabulary, grammar, and writing at the same time.

When you read, try to figure out the meaning of a new word from the words around it. Even if you are not always correct, it is good to practise thinking about what a new word might mean. You may need to learn the meaning of a word or phrase. The more words you understand, the better you will be able to read. A dictionary - hard copy or online version - can help you find the meanings of words which are new to you. You should keep a list of new words, their definitions, and a sentence for each word which shows how to properly use it. You can keep this vocabulary list in a notebook you always have with you. This helps you to revise what you have learnt wherever you are.

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhanh hơn, việc đọc nhiều là rất quan trọng. Khi bạn đọc bằng tiếng Anh, bạn có thể cải thiện từ vựng, ngữ pháp và viết của mình cùng một lúc.

Khi bạn đọc, hãy cố gắng tìm ra nghĩa của một từ mới từ những từ xung quanh nó. Ngay cả khi bạn không phải lúc nào cũng đúng, bạn cũng nên luyện tập suy nghĩ về ý nghĩa của một từ mới. Bạn có thể cần phải học ý nghĩa của một từ hoặc cụm từ. Bạn càng hiểu nhiều từ thì bạn càng có khả năng đọc tốt hơn. Từ điển - bản cứng hoặc phiên bản trực tuyến - có thể giúp bạn tìm nghĩa của những từ mới đối với bạn. Bạn nên giữ một danh sách các từ mới, định nghĩa của chúng và một câu cho mỗi từ để hướng dẫn cách sử dụng nó đúng cách. Bạn có thể giữ danh sách từ vựng này trong một cuốn sổ tay mà bạn luôn mang theo bên mình. Điều này giúp bạn ôn lại những gì đã học dù ở bất cứ đâu.

1. What skill can you improve when you read in English?

A. Social.

B. Speaking.

Quảng cáo

C. Writing.

D. Listening.

2. The phrase “figure out” in the passage probably means _______.

A. understand

B. try out

C. look up

D. use

3. You can guess the meaning of a new word from the _______.

A. phrase

B. context

C. grammar

D. notebook

4. The word “which” in the passage refers to _______.

A. dictionary

B. copy

Quảng cáo

C. meanings

D. words

5. The writer's advice for English readers is to _______.

A. buy a dictionary

B. find new words

C. show how to use words

D. keep a vocabulary list

Đáp án:

1. C

2. A

3. B

4. D

5. D

Giải thích:

1. Thông tin: When you read in English, you can improve your vocabulary, grammar, and writing at the same time. (Khi bạn đọc bằng tiếng Anh, bạn có thể cải thiện từ vựng, ngữ pháp và viết của mình cùng một lúc.)

2. Thông tin: When you read, try to figure out the meaning of a new word from the words around it. (Khi bạn đọc, hãy cố gắng hiểu ra nghĩa của một từ mới từ những từ xung quanh nó.)

3. Thông tin: When you read, try to figure out the meaning of a new word from the words around it. (Khi bạn đọc, hãy cố gắng hiểu ra nghĩa của một từ mới từ những từ xung quanh nó.)

4. Thông tin: A dictionary - hard copy or online version - can help you find the meanings of words which are new to you. (Từ điển - bản cứng hoặc phiên bản trực tuyến - có thể giúp bạn tìm nghĩa của những từ mới đối với bạn.)

5. Thông tin: You should keep a list of new words, their definitions, and a sentence for each word which shows how to properly use it. You can keep this vocabulary list in a notebook you always have with you. (Bạn nên giữ một danh sách các từ mới, định nghĩa của chúng và một câu cho mỗi từ để hướng dẫn cách sử dụng nó đúng cách. Bạn có thể giữ danh sách từ vựng này trong một cuốn sổ tay mà bạn luôn mang theo bên mình.)

Hướng dẫn dịch:

1. What skill can you improve when you read in English?

(Bạn có thể cải thiện kỹ năng nào khi đọc tiếng Anh?)

2. The phrase “figure out” in the passage probably means understand.

(Cụm từ “figure out” trong đoạn văn có thể có nghĩa là “hiểu”.)

3. You can guess the meaning of a new word from the context.

(Bạn có thể đoán nghĩa của từ mới từ ngữ cảnh.)

4. The word “which” in the passage refers to words.

(Từ “which” trong đoạn văn nghĩa là từ ngữ.)

5. The writer's advice for English readers is to keep a vocabulary list.

(Lời khuyên của người viết dành cho người đọc tiếng Anh là hãy giữ một danh sách từ vựng.)

Speaking

2 (trang 103 sgk Tiếng Anh 9 Global Success): Work in pairs. Look at the list of the natural wonders below. Rank them from 1 (most interesting) to 5 (least interesting), based on how interesting the places are for you. (Làm việc theo cặp. Nhìn vào danh sách các kỳ quan thiên nhiên dưới đây. Xếp hạng chúng từ 1 (thú vị nhất) đến 5 (kém thú vị nhất), dựa trên mức độ thú vị của những địa điểm đó đối với bạn.)

- The Amazon Rainforest

- The Sahara Desert

- The Galápagos Islands

- Ha Long Bay

- Mount Everest

What place would you like to visit most, and why? (Bạn muốn ghé thăm nơi nào nhất và tại sao?)

Gợi ý:

The place I would like to visit most is Mount Everest. Because I want to go on an adventure of climbing and standing on top of Everest. Furthermore, it has breathtaking views of snow-capped peaks, and vast glaciers, creating a magnificent landscape that captivates the soul. Visiting Everest also offers an awe-inspiring sense of adventure and a chance to explore the beauty of the natural world.

Hướng dẫn dịch:

Nơi tôi muốn đến thăm nhất là đỉnh Everest. Bởi vì tôi muốn thực hiện chuyến phiêu lưu leo núi và đứng trên đỉnh Everest. Hơn thế nữa, nơi đây còn có khung cảnh ngoạn mục với những đỉnh núi phủ tuyết và sông băng rộng lớn, tạo nên một cảnh quan hùng vĩ làm say đắm tâm hồn. Tham quan Everest cũng mang lại cảm giác phiêu lưu đầy cảm hứng và cơ hội khám phá vẻ đẹp của thế giới tự nhiên.

Listening

3 (trang 103 sgk Tiếng Anh 9 Global Success): Listen to the passage and fill in each blank with no more than TWO words. (Nghe đoạn văn và điền vào mỗi chỗ trống không quá HAI từ.)

Bài nghe:

What Travellers Can Do to Help Protect the Galápagos Islands

1. There are ______ for travellers to the Galápagos Islands.

2. Travellers can't bring any food or live ______ to the islands.

3. Travellers mustn't litter on the islands or ______ into the ocean.

4. Visitors shouldn't buy souvenirs made from animals or ______ from the islands.

5. Visitors can help ______ this natural wonder of the world.

Đáp án:

1. some tips

2. materials

3. throw rubbish

4. plants

5. preserve

Nội dung bài nghe:

The Galápagos Islands - a World Heritage Site - are located in the Pacific Ocean about 1,000 km from the Ecuadorian coast. These islands are special because the wildlife and ecosystems there are unique. Therefore, it is important to conserve the Galápagos Islands. Below are some tips for travellers to follow to reduce their impact on the islands.

- Do not take away any plants or animals, wood or shells from the islands.

- Do not bring any food or live material to the islands or from one island to the other.

- Stay within the permitted areas and only visit the islands with a naturalist guide.

- Do not litter on the islands or throw rubbish into the ocean.

- Do not buy souvenirs made from animals or plants from the islands.

By doing these, visitors can help protect the unique species of the islands and help preserve this natural wonder of the world.

Hướng dẫn dịch:

Quần đảo Galápagos - Di sản thế giới - nằm ở Thái Bình Dương, cách bờ biển Ecuador khoảng 1.000 km. Những hòn đảo này đặc biệt vì hệ động vật hoang dã và hệ sinh thái ở đó rất độc đáo. Do đó, việc bảo tồn Quần đảo Galápagos là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo mà du khách cần tuân theo để giảm thiểu tác động của họ lên các hòn đảo.

- Không mang theo bất kỳ loại thực vật hoặc động vật, gỗ hoặc vỏ sò nào từ các hòn đảo.

- Không mang bất kỳ thực phẩm hoặc vật liệu sống nào đến các hòn đảo hoặc từ đảo này sang đảo khác.

- Ở trong các khu vực được phép và chỉ tham quan các hòn đảo cùng với hướng dẫn viên là nhà tự nhiên học.

- Không xả rác trên đảo hoặc vứt rác xuống biển.

- Không mua đồ lưu niệm làm từ động vật hoặc thực vật từ các hòn đảo.

Bằng cách này, du khách có thể giúp bảo vệ các loài động vật độc đáo của các hòn đảo và giúp bảo tồn kỳ quan thiên nhiên thế giới này.

Writing

4 (trang 103 sgk Tiếng Anh 9 Global Success): Make sentences using the words and phrases given. (Đặt câu sử dụng các từ và cụm từ cho sẵn.)

1. village / nearly inaccessible / by cars / rainy days /.

2. what countries / people / speak English / first language /?

3. should learn / speak English / fluently / a native speaker /.

4. We / stay / hotel / which / my friend / recommend / us /.

5. Many / foreign tourist / like Viet Nam / because / accommodation and food / affordable /.

Đáp án:

1. The village is nearly inaccessible by cars on rainy days.

(Ôtô gần như không thể vào làng vào những ngày mưa.)

2. What countries do people speak English as a first language?

(Người dân nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên ở những quốc gia nào?)

3. You should learn to speak English fluently like a native speaker.

(Bạn nên học nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ.)

4. We stayed in/at the hotel which my friend recommended to us.

(Chúng tôi ở trong/tại khách sạn mà bạn tôi giới thiệu cho chúng tôi.)

5. Many foreign tourists like Vietnam because accommodation and food are affordable.

(Nhiều du khách nước ngoài thích Việt Nam vì chỗ ở và đồ ăn có giá cả phải chăng.)

Lời giải bài tập Tiếng Anh 9 Review 3 hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 Global Success (bộ sách Kết nối tri thức) hay khác:

Xem thêm các tài liệu học tốt lớp 9 hay khác:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Anh 9 thí điểm | Giải bài tập Tiếng Anh 9 thí điểm | Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểm của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểmGiải bài tập Tiếng Anh 9 thí điểm và bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 9 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Giải bài tập lớp 9 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên