Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch (11 mẫu)

Tổng hợp trên 50 bài văn Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 50 Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch (hay nhất)

Quảng cáo

Đề bài: Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 1

Nước là một tài nguyên vô thiên nhiên vô cùng quan trọng đối với con người. Nước góp ích cho cuộc sống hằng ngày của con người: ăn, uống, nấu nướng, vệ sinh cá nhân,.... Trung bình một người cần uống 2 lít nước mỗi ngày. Nhưng nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Nếu chúng ta không tiết kiệm nước, nguồn tài nguyên đó sẽ dần cạn kiệt. Vì vậy, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, chung ta phải biết sử dụng nước một cách hợp lý, tiết kiệm. Không lãng phí nước khi không cần thiết. Không xả rác xuống các nguồn nước ở ao, hồ, sông, suối gây ô nhiễm. Như vậy vừa có thể bảo vệ nguồn nước, đồng thời bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta.

Quảng cáo

Dàn ý Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

- Hằng ngày, em dùng nước làm gì?

- Trung bình, mỗi người cần bao nhiều nước một ngày?

- Vì sao phải tiết kiệm nước?

- Em cần làm gì để tiết kiệm nước?

- Gắn ảnh hoặc tranh vẽ minh họa cho đoạn văn của em.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 2

Con người cần nước để sống. Cây cối cần nước để xanh tươi. Mặt đất cần nước để khỏi khô cằn. Nước ngọt có vai trò quan trọng không thể thay đổi với sự sống trên Trái Đất. Tuy nhiên, con người vẫn đang sử dụng lãng phí và làm ô nhiễm nguồn nước ngọt – nguồn nước quý giá vốn có hạn. Sẽ chẳng ai muốn thiếu nước ngọt để dùng. Nhưng ngay chính bà còn vùng núi đá Đồng Văn của chúng ta, để lấy chỉ một ít nước ngọt đã phải lặn lội vài ba cây số. Sử dụng nước ngọt hợp lí và tiết kiệm chính là cách bảo vệ sự sống trên Trái Đất này.

Quảng cáo

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 3

Con người thường nghĩ rằng chẳng có gì nhiều bằng nước trên trái đất. Điều đó quả là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước, nhưng đó là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Cũng càng không phải là nước sạch mà con người, động vật hay thực vật có thể dùng được. Nước ngọt đang dần trở nên khan hiếm hơn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Vậy mà môi trường nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải hóa học. Như vậy, chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 4

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Bởi nguồn nước không chỉ đang ngày càng cạn kiệt mà còn đang trở nên ô nhiễm. Suy nghĩ trái đất chẳng có gì nhiều như nước quả là sai lầm. Đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước. Nhưng đó không phải là nước ngọt mà con người có thể sử dụng được. Hơn nữa chúng ta có thể nhịn ăn trong vài ngày, nhưng lại không thể sống thiếu nước trong vài giờ. Hãy sử dụng tiết kiệm nước ngọt bởi nó có một tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống của nhân loại.

Quảng cáo

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 5

Như chúng ta đã biết, nước có một vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống, tuy nhiên hiện nay, nước sạch đang bị sử dụng một cách vô cùng lãng phí. Nước mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích quý giá. Trong sinh hoạt hằng ngày, nước dùng để uống, nấu nướng, tắm rửa, giặt giũ… Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể con người luôn được giữ ẩm và thanh lọc cơ thể. Trong nhiều ngành công nghiệp nước dùng để chế biến, sản xuất… Nước có vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó. Chính vì không hiểu nên nhiều người vô tư lãng phí nước sạch. Họ thỏa sức mở vòi nước to hết mức chỉ để tráng một chiếc ly, thỏa sức bơm nước giặt giũ lênh láng khi mà với số nước đó, họ có thể giặt số lượng quần áo thêm gấp hai lần. Nhiều đường ống dẫn nước bị rò rỉ nhưng chẳng ai quan tâm đến, cứ để mặc nước chảy ra ngoài vì ai cũng nghĩ: “vài giọt nước rỉ ra có gì mà nhiều!” . Họ không hiểu được rằng, nếu ngày nào cũng rò rỉ như thế, qua năm, qua tháng, lượng nước hao phí rất lớn. Thiếu nước, con người không thể tồn tại, hoạt động kinh tế xã hội của con người sẽ không thể vận hành theo đúng quỹ đạo, cây cối, động vật sẽ không thể sống sót…Chính vì thế, mỗi người cần nâng cao ý thức của bản thân, sử dụng nước một cách tiết kiệm và hợp lí thay vì lãng phí. Có như vậy, chúng ta mới có thể duy trì một tương lai tốt đẹp cho nhân loại mai sau.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 6

Qua bài Chuyện ông Biển, em thấy rằng tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đang rất nghiêm trọng. Chúng ta không thể sống thiếu nước: nước cung cấp sự sống cho con người, mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, tắm rửa,... đều cần đến nước. Nếu chúng ta không cùng chung tay bảo vệ nguồn nước thì tình trạng ô nhiễm nước sẽ ngày càng gia tăng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người và các sinh vật khác trên Trái Đất: con người mắc các căn bệnh nguy hiểm, sinh vật biển chết hàng loạt,... Để ngăn chặn những hậu quả xấu đó, con người cần có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, không xả nước thải trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ, xây dựng hệ thống lọc nước thải,... Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức cá nhân thì môi trường sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 7

Ai trong chúng ta đều không thể sống thiếu nước. Nước được sử dụng để làm rất nhiều việc hằng ngày. Nước sạch dùng để vệ sinh cá nhân, để uống, để nấu nước,... Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy chúng ta phải giữ gìn nguồn nước sạch. Cần sử dụng nước một cách hợp lý, tiết kiệm, không lãng phí nước. Không vứt rác bừa bãi xuống ao, hồ, sông, suối, gây ô nhiễm nguồn nước. Vứt rác đúng nơi quy định. Thu dọn rác ở ao, hồ, sông, suối thường xuyên. Bảo vệ nguồn nước cũng là bảo vệ nguồn sống của mỗi người.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 8

Như chúng ta đã biết nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống, tuy nhiên hiện nay nguồn nước sạch đang được sử dụng một cách rất lãng phí. Nước mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích quý giá. Trong cuộc sống hàng ngày, nước được sử dụng để uống, nấu ăn, tắm giặt, v.v. Uống nhiều nước giúp cơ thể con người luôn đủ nước và thanh lọc cơ thể, trong nhiều ngành công nghiệp, nước được sử dụng để chế biến, sản xuất, v.v. Nước đóng vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Do thiếu hiểu biết, nhiều người dân đã vô tư lãng phí nước sạch. Họ mở vòi càng rộng càng tốt chỉ để rửa kính và họ có thể tự do bơm chất tẩy rửa khi lượng nước có thể giặt nhiều gấp đôi số lượng quần áo. Nhiều đường ống nước bị rò rỉ nhưng không ai quan tâm, ai cũng nghĩ “vài giọt nước không có gì to tát” nên dập nước ra ngoài. Họ không nhận ra rằng những chỗ rò rỉ như thế này làm lãng phí một lượng nước khổng lồ hàng ngày, hàng năm và hàng tháng. Không có nước, con người không thể tồn tại, các hoạt động kinh tế xã hội không thể đi đúng hướng, cây cối và động vật không thể tồn tại. Tưới nước tiết kiệm và hợp lý thay vì lãng phí nước. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể tiếp tục duy trì một tương lai tốt đẹp cho nhân loại.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 9

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Đây là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống. Nước vừa mang theo vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Nhưng cũng chính là đầu vào, là nguyên liệu trong các hoạt động sản xuất, nông nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, nếu không có nước sẽ có sự sống. Đối với cơ thể con người nước chiếm 70% ở lúc sơ sinh và giảm xuống còn 60% khi trưởng thành,85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Trong cơ thể nước đóng vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra. Nước vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi…Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3, 4 ngày. Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nước chiếm 3/4 diện tích trái đất nên không phải lo lắng về việc thiếu nước. Nhưng 3/4 hay 75% nước đó lại chứa tới 97% là nước mặn ở các đại dương, cái mà chúng ta không thể sử dụng được cho những mục đích hàng ngày được. Chỉ còn 0.3% trong tổng số lượng nước ngọt mà chúng ta có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt của mình. Trong khi dân số ngày càng tăng, nguồn nước lại ngày càng giảm thì việc tìm đến một giải phải tái xử lý, sử dụng nguồn nước ô nhiễm là một phương pháp cần thiết. Ngày nay chúng ta cũng đang dần từng bước trong việc phát triển những hệ thống xử lý và tái tạo nguồn nước ô nhiễm để phục vụ cho việc sinh hoạt. Trong tương lai rất có thể chúng ta sẽ có những thiết bị tái chế nước với hiệu quả cao và giá thành rẻ, nhưng trước mắt việc mà mỗi người chúng ta có thể làm được đó là hãy sử dụng nước một cách phù hợp tránh lãng phí và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, tránh làm ô nhiễm nguồn nước.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 10

Nước sạch là nguồn tài nguyên quan trọng và không thể thiếu được đối với cuộc sống của con người. Mỗi ngày, chúng ta đều cần uống nước, cần nước để nấu ăn, tắm giặt, trồng trọt, chăn nuôi… và phục vụ cho các ngành sản xuất. Nếu thiếu nước sạch, thì cơ thể con người khó mà chịu đựng được, và các hoạt động khác cũng bị gián đoạn. Tuy nước chiếm ¾ diện tích của Trái Đất nhưng đó là nước biển, nên không sử dụng được. Nguồn nước sạch trên đất liền là hữu hạn, nên chúng ta cần sử dụng một cách tiết kiệm. Đặc biệt trong tình trạng hiện nay rất nhiều nguồn nước đã bị ô nhiễm và nhiễm mặn. Vì vậy, để đảm bảo có đủ nước cho sinh hoạt và sản xuất, chúng ta cần phải luôn luôn tiết kiệm nước sạch.

Dựa theo gợi ý từ bài đọc Tiết kiệm nước, viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch - mẫu 11

Tiết kiệm nước sạch là trách nhiệm của tất cả mọi người trong xã hội. Bởi nước sạch là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, không thể thiếu được đối với cuộc sống con người. Chúng ta cần nước sạch để uống, để nấu ăn, để làm sạch cơ thể, nhà ở, để trồng trọt và chăn nuôi. Nếu thiếu đi nước sạch, chúng ta sẽ khó mà tồn tại được. Trong khi đó, nguồn nước sạch trên Trái Đất là hữu hạn, và không phải lúc nào cũng sẵn sàng để sử dụng. Nhiều nơi, người dân phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng trong thời gian dài. Chính vì vậy, vì cuộc sống của chính mình, mỗi người trong chúng ta đều cần phải biết tiết kiệm nguồn nước sạch.

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 3 hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên