Phim hoạt hình Chú ốc sên bay lớp 5 (trang 140, 141) - Kết nối tri thức

Lời giải Tiếng Việt lớp 5 Phim hoạt hình Chú ốc sên bay trang 140, 141 sách Kết nối tri thức giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 5.

Phim hoạt hình Chú ốc sên bay lớp 5 (trang 140, 141) - Kết nối tri thức

Quảng cáo

Nội dung chính Phim hoạt hình Chú ốc sên bay:

Quảng cáo là một phần quan trọng để thu hút, giới thiệu người xem chú ý đến bộ phim, nội dung quảng cáo. Để có một quảng cáo hấp dẫn, cần chú ý tới hình thức, hình ảnh, cách sắp xếp và thiết kế nội dung chữ.

* Khởi động

Câu hỏi trang 140 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1: Kể tên một phim hoạt hình em đã được xem. Nói những điều em thích trong bộ phim đó cho các bạn nghe.

Trả lời:

Em đã từng xem bộ phim hoạt hình Tom and Jerry. Những điều em thích trong bộ phim này là: Mèo Tom và con chuột Jerry có những lần đuổi nhau thú vị, lần lượt thay nhau trêu lại người kia

Văn bản: Phim hoạt hình Chú ốc sên bay

Phim hoạt hình Chú ốc sên bay lớp 5 (trang 140, 141) | Kết nối tri thức Giải Tiếng Việt lớp 5

* Trả lời câu hỏi

Câu 1 trang 141 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1: Trong tờ quảng cáo trên, những thông tin dưới đây về bộ phim được giới thiệu như thế nào?

Quảng cáo

Tên phim

Thể loại phim

Thời gian, địa điểm khởi chiếu

Trả lời:

Trong tờ quảng cáo trên, những thông tin dưới đây được giới thiệu:

Tên phim

Thể loại phim

Thời gian, địa điểm khởi chiếu

Chú ốc sên bay

Phim hoạt hình 3D

Khởi chiếu từ ngày 28/5/2022 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Câu 2 trang 141 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1: Tờ quảng cáo cho biết những gì về nội dung và kĩ xảo của bộ phim?

Trả lời:

Tờ quảng cáo cho biết nội dung của phim: Hấp dẫn, dí dỏm: Một chú ốc sên có khát vọng bay đi khắp nơi để khám phá thế giới. Được một nhà khoa học trẻ gắn cho đôi cánh, chú thoả sức bay và có rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Về kĩ xảo của bộ phim, phim có kĩ xảo hoạt hình hiện đại: có công nghệ 3D vô cùng chân thực, bắt mắt, sống động.

Quảng cáo

Câu 3 trang 141 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1: Theo em, những từ ngữ nào trong tờ quảng cáo có tác dụng gây ấn tượng, thu hút khán giả?

Trả lời:

Theo em, những từ ngữ trong tờ quảng cáo có tác dụng gây ấn tượng, thu hút khán giả là: vút bay như tia chớp; phim hoạt hình đặc sắc, công nghệ 3D, giá vé 0 đồng, cùng chú ốc sên bay khắp thế giới!!

Câu 4 trang 141 sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1: Nhận xét về hình thức trình bày của tờ quảng cáo.

Trả lời:

Hình thức trình bày của tờ quảng cáo: Sinh động, nhiều hoạt tiết và nhiều phông chữ, màu chữ bắt mắt. Các nội dung quan trọng được tô đậm màu, thay màu chữ, kiểu chữ.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Việt lớp 5 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 5 Tập 1 và Tập 2 Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên