Tiếng Việt lớp 4 trang 56 Họa sĩ Tô Ngọc Vân | Chính tả lớp 4Tiếng Việt lớp 4 trang 56 Họa sĩ Tô Ngọc Vân

Lời giải bài tập Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân trang 56 Tiếng Việt lớp 4 hay, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi sgk Tiếng Việt lớp 4.

Bài giảng: Chính tả (Nghe - viết): Họa sĩ Tô Ngọc Vân - Cô Lê Thu Hiền (Giáo viên VietJack)

Câu 1 (trang 56 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2) : Nghe - viết bài "Họa sĩ Tô Ngọc Vân"

Trả lời:

Quảng cáo

Em đọc bạn viết, bạn đọc em viết, một vài lần. Sau mỗi lần kiểm tra đối chiếu với văn bản, sai chữ nào, chữa lại chữ đó.

Câu 2 (trang 56 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2) : a) Điền "truyện" hay "chuyện" vào ô trống đã cho ở trong đoạn văn (SGK TV4 tập 2 trang 56).

b) Đặt dấu hỏi hay dấu ngã vào các chữ gạch dưới sau: - Mơ hộp thịt ra chỉ thấy toàn mơ - Nó cứ tranh cai, mà không lo cai tiến công việc. - Anh không lo nghi ngơi. Anh phải nghi đến sức khỏe chứ!

Trả lời:

a) Em điền như sau: "Kể chuyện phải trung thành với truyện, phải kể đúng các tình tiết của câu chuyện, các nhân vật có trong truyện. Đừng biến giờ kể chuyện thành giờ đọc truyện".

b)- Mở hộp thịt ra chỉ toàn thấy mỡ. - Nó cứ tranh cãi mà không lo cải tiến công việc. - Anh không lo nghỉ ngơi. Anh phải nghĩ đến sức khỏe chứ!

Quảng cáo

Câu 3 (trang 56 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2) : Em đoán xem đây là những chữ gì?

a) Để nguyên - loại quả thơm ngon.

Thêm hỏi - co lại chỉ còn bé thôi.

Thêm nặng mới thật lạ đời.

Bỗng nhiên thành vết xoong nồi nhọ nhem.

b) Bình thường dùng gọi chân tay Muốn có bút vẽ: thêm ngay dấu huyền Thêm - hỏi làm bạn với Kim Có dấu nặng đúng người trên của mình.

Trả lời:

Bám vào các yếu tố đã cho để tìm ra chữ biểu thị sự vật.

a) Đó là chữ "NHO" (quả nho) thêm hỏi thành nhỏ (chỉ còn bé), thêm nặng thành nhọ (nhọ nồi).

b) Đó là chữ "CHI" thêm dấu huyền thành chì (bút chì dùng để vẽ). Thêm hỏi thành chỉ (chỉ để may vá). Có dấu nặng thành "chị" (người lớn hơn mình).

Quảng cáo

Tham khảo giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 4:

Xem thêm các bài Soạn, Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Tuần 24 khác:


Trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân (có đáp án)

Câu 1: Con hãy điền từ còn thiếu vào chỗ trống để hoàn chỉnh đoạn văn sau:

kí họa   nghệ sĩ hăng hái  lịch sử  nổi danh  Mĩ thuật

Họa sĩ Tô Ngọc Vân

Tô Ngọc Vân là một_____tài hoa. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng___Đông Dương năm 1931 và sớm____từ trước Cách mạng tháng Tám với các bức tranh Ánh mặt trời, Thiếu nữ bên hoa huệ, Thiếu nữ bên hoa sen,… Nước nhà độc lập, ông___tham gia công tác Cách mạng bằng tài năng hội họa của mình. Trong chiến dịch____Điện Biên Phủ, ông đi cùng bộ đội, dân công hỏa tuyến, vẽ nhiều tranh và____về họ. Đáng tiếc, chỉ trước ngày chiến thắng gần một tháng, người nghệ sĩ tài năng đã ngã xuống khi chưa đầy 50 tuổi.

Câu 2: Con hãy hoàn thiện đoạn văn sau:

Họa sĩ Tô Ngọc Vân

Tô Ngọc Vân là một nghệ sĩ tài hoa. Ông tốt nghiệp  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp ánường Cao đẳng Mĩ thuật Đông Dương năm 1931 và sớm nổi danh từ trước Cách mạng tháng Tám với các bức tranh Ánh mặt trời, Thiếu nữ bên hoa huệ, Thiếu nữ bên hoa sen,… Nước nhà độc lập, ông hăng hái tham gia công tác Cách mạng bằng tài năng hội họa của mình. Trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, ông đi cùng bộ đội, dân công hỏa tuyến, vẽ nhiều  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp ánanh và kí họa về họ. Đáng tiếc, chỉ  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp ánước ngày chiến thắng gần một tháng, người nghệ sĩ tài năng đã ngã xuống khi chưa đầy 50 tuổi.

Câu 3: Điền truyện hoặc chuyện vào chỗ trống sao cho phù hợp?

Kể  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp án phải trung thành với  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp án, phải kể đúng các tình tiết của câu Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp án  các nhân vật có trong  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp án. Đừng biến giờ kể  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp án thành giờ đọc Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Họa sĩ Tô Ngọc Vân lớp 4 có đáp án

Câu 4: Phát hiện lỗi sai trong câu sau và sửa lại:

 Mở hộp thịt ra chỉ toàn thấy thịt mở.

Câu 5: Phát hiện lỗi sai trong câu sau và sửa lại:

 Nó cứ tranh cãi mà không lo cãi tiến công việc.

Anh không lo nghĩ ngơi.

 Anh phải nghĩ  đến sức khỏe chứ!

Xem thêm các loạt bài để học tốt Tiếng Việt 4 hay khác:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GÓI THI ONLINE DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Việt lớp 4 | Giải bài tập Tiếng Việt 4 | Để học tốt Tiếng Việt 4 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Tiếng Việt 4Để học tốt Tiếng Việt 4 và bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


ve-dep-muon-mau-tuan-24.jsp


Giải bài tập lớp 4 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên