Tập làm văn Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật trang 130 Tiếng Việt lớp 4 Tập 2Tập làm văn Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật trang 130 Tiếng Việt lớp 4 Tập 2

Câu 1 (trang 130 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2) : Bài con chuồn chuồn nước có mấy đoạn? Tìm ý chính của mỗi đoạn?

Trả lời:

Quảng cáo

Bài "Con chuồn chuồn nước" gồm có 2 đoạn:

- Đoạn 1: Từ đầu đến "còn phân vân" Nội dung: Tả ngoại hình của chú chuồn chuồn nước lúc đậu một chỗ.

- Đoạn 2 (phần còn lại của văn bản) Nội dung: Tả chú chuồn chuồn nước lúc tung cánh bay, kết hợp tả cảnh đẹp của thiên nhiên theo cánh bay của chú chuồn chuồn.

Câu 2 (trang 130 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2) : Sắp xếp các câu đã cho thành một đoạn văn

Trả lời:

"Con chim gáy hiền lành, béo nục. Đôi mắt nâu trầm ngâm ngơ ngác nhìn xa, cái bụng mịn mượt, cổ yếm quàng chiếc tạp dề công nhân đầy hạt cườm lấp lánh biêng biếc. Chàng chim gáy nào giọng càng trong, càng dài thì quanh cổ càng được đeo nhiều vòng cườm đẹp".

Quảng cáo

Câu 3 (trang 130 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2) : Viết tiếp đoạn văn có chứa câu mở đoạn đã cho: Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trông đẹp.

Trả lời:

- Thân hình: trông chú thật lực lưỡng, chẳng khác một võ sĩ quyền Anh. Cái mã bên ngoài của chú, ai trông cũng phải khen đẹp. Chú cao to, dáng điệu oai vệ.

- Bộ lông: màu vàng sậm xen lẫn xanh đen óng ánh như pha kim tuyến.

- Cái đầu: trên đầu chú đội một cái nón hình răng cưa giống như các dãy núi chập chùng ở miền sơn cước nhưng lại đỏ thẫm như màu hồng nhung.

- Cái mỏ: khum khum hình trăng khuyết thượng tuần và khoằm lại ở đầu chót.

- Hai mắt: Tròn xoe như hai hạt bi tiêu lấp lánh ánh sao trời.

- Cặp chân: Giống như hai đoạn sắt mười li được bọc bởi vô vàn những chiếc vảy màu vàng sậm, y như một chiếc áo giáp sắt của những người lính ra trận thời "Tam quốc diễn nghĩa" mà em thấy được trên màn ảnh nhỏ. Mỗi chân có một cái cựa dài một phân rưỡi nhọn hoắt như mũi dao bấm.

- Bộ lông đuôi của chú mới đẹp làm sao, vừa dài vừa cong vút về sau như những cành liễu rũ ven hồ.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn, Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Tuần 31 khác:

Xem thêm các loạt bài để học tốt Tiếng Việt 4 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 4 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh Lớp 4 - cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 4 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 4 - cô Nguyễn Thùy Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Việt lớp 4 | Giải bài tập Tiếng Việt 4 | Để học tốt Tiếng Việt 4 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Tiếng Việt 4Để học tốt Tiếng Việt 4 và bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


kham-pha-the-gioi-tuan-31.jsp