Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp ánVới 10 bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp án, chọn lọc sẽ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm từ đó nắm vững kiến thức bài học.

Trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp án

Câu 1: Điền từ còn thiếu để hoàn chỉnh đoạn văn sau:

gương mặt

hoa

mặt trời

chim

buồn chán

cư dân

tiếng sỏi đá

tiếng gió

trẻ con

ngựa hí

Ngày xửa ngày xưa, có một vương quốc___kinh khủng chỉ vì___ở đó không ai biết cười. Nói chính xác là chỉ có rất ít___cười được, còn người lớn thì hoàn toàn không. Buổi sáng,___không muốn dậy,___không muốn hót,___trong vườn chưa nở đã tàn. Ra đường gặp toàn những___rầu rĩ, héo hon.Ngay kinh đô là nơi nhộn nhịp cũng chỉ nghe thấy tiếng____ ,____lạo xạo dưới bánh xe,___thở dài trên mái nhà.

Câu 2: Lựa chọn các từ trong ngoặc để hoàn chỉnh đoạn văn sau:

Ngày xửa ngày xưa, có một vương quốc buồn chán (dã man/ vô cùng /thảm hại/ kinh khủng) chỉ vì cư dân ở đó không ai biết cười. Nói chính xác là chỉ có rất ít trẻ con cười được, còn người lớn thì hoàn toàn không. Buổi sáng, mặt trời không muốn dậy, chim không muốn hót, hoa trong vườn chưa nở đã tàn. Ra đường
gặp toàn những gương mặt (dầu dĩ/ giầu gĩ/rầu rĩ /rầu dĩ) , héo hon. Ngay kinh đô là nơi nhộn nhịp cũng chỉ nghe thấy tiếng ngựa hí, tiếng sỏi đá (nạo xạo/ lạo sạo /nạo sạo/ lạo xạo) dưới bánh xe, tiếng gió thở dài trên mái nhà.

Câu 3: Điền s hoặc x vào chỗ trống để hoàn chỉnh đoạn văn sau:

Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp án

Chúc mừng năm mới sau một … thế kỉ

Ngày 4-1-1889, ông Cô-lin từ Ô-xtrây-li-a gửi một tấm thiếp chúc mừng năm mới cho cô Uôn- đrốp ở thành phố A-béc-đin, nước Anh. Không hiểu vì  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp ánao mãi đầu năm 2001, tức là 112 năm Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp ánau, tấm bưu thiếp mới đến được A-béc-đin. Các nhân viên  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp ánứ sở sương mù đang gắng   Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp ánức tìm con cháu của cụ Uôn-đrốp để trao tấm thiệp và  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp ánin lỗi vì Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp ánự chậm trễ này.

Câu 4: Con hãy lựa chọn một trong các đáp án sau trong (...) để hoàn chỉnh câu chuyện?

Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp án

Người không biết cười

Nhà văn Mĩ nổi tiếng Mác-Tuên rất có khiếu khôi hài. Ai đã dự những buổi nói chuyện của ông thì không thể nào không bật cười vì những câu nói dí (dổm/ dỏm /rỏm/rổm) những mẩu chuyện (hốm/ hó/hố/ hóm) hỉnh. Nhưng trong một lần gặp gỡ  (cong/ co/ cô/công) chúng, Mác-Tuên rất ngạc nhiên thấy một cụ già suốt buổi không hề nhếch mép, mặc dù ai nấy cười ngả cười nghiêng. Mãi đến lúc ra về, Mác-Tuên mới biết ông già đó bị điếc từ mấy năm nay rồi. Ông đến dự buổi  (nối/nói/nó/ nố) chuyện chỉ vì muốn biết mặt nhà văn (nỏi/ nó/nổi /nố) tiếng.

Câu 5: Phát hiện lỗi sai trong câu sau:

Vườn cây trở lái thì thào

Em nghe đất thở ngọt ngào phù xa

Tháng ba nao nức tháng ba

Ông xấm ông chớp đi xa đã về

Câu 6: Phát hiện lỗi sai trong câu sau:

Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp án

Quê hương là chùm khế ngột

Cho con chèo hái mõi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay

Câu 7: Giải câu đố sau biết rằng tên sự vật cần tìm có chứa vần o hoặc ô?

Sừng sững mà đứng giữa nhà

Ai vào không hỏi, ai ra không chào.

Đáp án là cái  Bài tập trắc nghiệm Chính tả: Vương quốc vắng nụ cười​ lớp 4 có đáp án

Câu 8: Trong các trường hợp sau trường hợp nào viết đúng chính tả?

1. Sung sướng

2. Sâu sắc

3. Xổ số

4. Sấu xí

5. Sanh sao

Câu 9: Trong các trường hợp sau đây trường hợp nào mắc lỗi chính tả?

1. Lộp độp

2. Con tom

3. Lôm khôm

4. Lon ton

5. Chốt vót

Câu 10: Trong các trường hợp sau đây trường hợp nào mắc lỗi chính tả?

1. Sào sạc

2. Xa xăm

3. Lô lắng

4. Gỗ mỗ

5. Lỗ chỗ

6. Sô bồ

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng việt lớp 4 có đáp án hay, chi tiết khác:

Xem thêm các loạt bài để học tốt Tiếng Việt 4 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Việt lớp 4 | Giải bài tập Tiếng Việt 4 | Để học tốt Tiếng Việt 4 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Tiếng Việt 4Để học tốt Tiếng Việt 4 và bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 4 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên