Trong các quảng cáo về ưu điểm của điện thoại, em thường nghe nói đến camera nhiêu megapixel

Giải Tin học 11 Bài 25: Phần mềm chỉnh sửa ảnh - Kết nối tri thức

Hoạt động 1 trang 116 Tin học lớp 11: Trong các quảng cáo về ưu điểm của điện thoại, em thường nghe nói đến camera nhiêu megapixel. Em có biết megapixel là gì và có ý nghĩa thế nào với máy ảnh không?

Quảng cáo

Lời giải:

Megapixel là đơn vị đo lường kích thước của hình ảnh được chụp bởi máy ảnh hoặc thiết bị camera khác. Một megapixel tương đương với một triệu điểm ảnh, hoặc một triệu pixel.

Trong ngữ cảnh của máy ảnh, số megapixel được đề cập đến thường là độ phân giải của hình ảnh, tức là số lượng điểm ảnh (pixel) được ghi lại trong một bức ảnh. Máy ảnh với độ phân giải cao, tức là có nhiều megapixel, sẽ ghi lại hình ảnh chi tiết hơn với độ rõ nét cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phóng to hình ảnh lớn hơn mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Tuy nhiên, số lượng megapixel không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng hình ảnh của một máy ảnh. Công nghệ cảm biến, độ lớn của cảm biến, ống kính, độ nhạy sáng, xử lý ảnh của máy ảnh, và nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Do đó, không phải lúc nào máy ảnh có độ phân giải cao cũng đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt, mà cần phải đánh giá cả các yếu tố khác của máy ảnh để đưa ra đánh giá chính xác về chất lượng hình ảnh.

Quảng cáo

Lời giải Tin học 11 Bài 25: Phần mềm chỉnh sửa ảnh hay khác:

Quảng cáo
Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 11 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên