Hệ điều hành là một phần mềm đặc biệt

Tin học lớp 7 Bài 4: Một số chức năng của hệ điều hành

Khởi động trang 13 Bài 4 Tin học lớp 7: Hệ điều hành là một phần mềm đặc biệt. Tên gọi đó gợi cho em điều gì về chức năng của loại phần mềm này?

Quảng cáo

Trả lời:

Chức năng của phần mềm hệ điều hành: sau khi khởi động, máy tính bắt đầu làm việc thì hệ điều hành sẽ kiểm soát mọi hoạt động giao tiếp giữa người dùng và máy tính. Hệ điều hành làm trung gian giữa người dùng với các phần mềm ứng dụng. Hệ điều hành hỗ trợ sao lưu dữ liệu và phòng chống virus.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên