Giải Tin học 7 trang 64 Cánh diều

Với lời Giải Tin học 7 trang 64 trong Bài 11: Luyện tập sử dụng phần mềm bảng tính (Bài tập theo nhóm) Tin học 7 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Tin học lớp 7 trang 64.

Giải Tin học 7 trang 64 Cánh diều

Luyện tập 1 trang 64 Tin học lớp 7: Bảng điểm tổng kết học kì I

Hãy tạo bảng tính để nhập dữ liệu và tính điểm tổng kết Học kì I của một tổ (hoặc nhóm em). Bảng điểm tổng kết có kết quả (bằng điểm) của tất cả các môn học. Hình 3 sau đây minh hoạ một mẫu Bảng điểm tổng kết Học kì I.

Quảng cáo

Trả lời:

- Lập bảng với các cột sau:

Bảng điểm tổng kết học kì I

- Sau khi nhập dữ liệu xong ta sử dụng:

Ví dụ với môn Ngữ Văn

+ Hàm MAX để tìm điểm cao nhất “=MAX(C3:C12)” đối với cột điểm ngữ văn, sẽ trả về điểm cao nhất (thực hiện tương tự cho các cột còn lại).

+ Hàm MIN để tìm điểm thấp nhất “=MIN(C3:C12)” đối với cột điểm ngữ văn, sẽ trả về điểm thấp nhất (thực hiện tương tự cho các cột còn lại).

+ Hàm AVERAGE để tính điểm trung bình “=AVERAGE(C3:C12)” đối với cột điểm ngữ văn, sẽ trả về điểm trung bình(thực hiện tương tự cho các cột còn lại).

- Ngoài cách thông thường tính cho từng cột, ta có thể để chuột ở góc dưới ô, khi xuất hiện dấu cộng ta có thể kéo sang bên phải để tính cho tất cả ô.

Quảng cáo

Lời giải bài tập Tin học 7 Bài 11: Luyện tập sử dụng phần mềm bảng tính (Bài tập theo nhóm) Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Tin học 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên