Giải Tin học 7 trang 17 Kết nối tri thức

Với lời giải Giải Tin học 7 trang 17 trong Bài 3: Quản lí dữ liệu trong máy tính Tin học 7 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Tin học lớp 7 trang 17.

Giải Tin học 7 trang 17 Kết nối tri thức

Luyện tập 1 trang 17 Tin học lớp 7: Đâu là chương trình máy tính giúp em quản lí tệp và thư mục?

A. Internet Explorer.                       B. Help.

B. Microsoft Word                         D. File Explorer.

Quảng cáo

Trả lời:

Đáp án đúng là: D

Ứng dụng quản lí tệp trong hệ điều hình Windows 10 là File Explorer. Từ hệ điều hình Windows 7 trở về trước, ứng dụng này có tên là Windows Explorer.

Luyện tập 2 trang 17 Tin học lớp 7: Đâu là phần mềm bảo vệ máy tính tránh được virus máy tính?

A. Windows Defender.                   B. Mozilla Firefox.

C. Microsoft Windows                   D. Microsoft Word

Quảng cáo

Trả lời:

Đáp án đúng là: A

Trong hệ điều hành Windows đã trang bị sẵn phần mềm chống virus Windows Defender.

Vận dụng 1 trang 17 Tin học lớp 7: Em hãy lựa chọn một thiết bị lưu trữ để sao lưu thư mục “DuLich”. Giải thích tại sao em lựa chọn cách sao lưu đó.

Quảng cáo

Trả lời:

Để sao lưu thư mục “DuLich”, em chọn lưu trữ nhờ công nghệ đám mây. Vì em có thể sử dụng internet ở trường hoặc ở nhà để sao lưu và không phải lo bị thất lạc, hư hỏng. Em có thể truy cập được dữ liệu đó từ bất kì máy tính nào có kết nối internet.

Vận dụng 2 trang 17 Tin học lớp 7: Sau khi học xong bài này và có thêm các kiến thức về sao lưu, bảo vệ dữ liệu, em có thay đổi cách bảo vệ dữ liệu mà em đã chọn trong Hoạt động 2 không? Tại sao?

Trả lời:

Hoạt động 2: Để bảo vệ dữ liệu em thực hiện: Sao lưu dữ liệu, đặt mật khẩu cho tài khoản của mình trên máy tính, cài phần mềm chống virus và cho phần mềm hoạt động thường xuyên.

Sau khi học xong bài này em có thêm kiến thức về sao lưu dữ liệu, em thực hiện thêm việc lưu trữ công nghệ đám mây. Vì nếu máy tính hư hỏng, thì dữ liệu vẫn còn lưu trữ trên internet nhờ công nghệ đám mây.

Lời giải bài tập Tin học 7 Bài 3: Quản lí dữ liệu trong máy tính Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Tin học 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác