Giải Tin học 7 trang 22 Kết nối tri thức

Với lời giải Giải Tin học 7 trang 22 trong Bài 4: Mạng xã hội và một số kênh trao đổi thông tin trên internet Tin học 7 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Tin học lớp 7 trang 22.

Giải Tin học 7 trang 22 Kết nối tri thức

Luyện tập 1 trang 22 Tin học lớp 7: Em hãy nêu tên ba kênh trao đổi thông tin trên internet.

Quảng cáo

Trả lời:

Thư điện tử, diễn đàn, mạng xã hội.

Luyện tập 2 trang 22 Tin học lớp 7: Các câu nói về mạng xã hội sau đây đúng hay sai?

a) Mạng xã hội giúp mọi người tương tác với nhau mà không cần gặp mặt.

b) Tất cả các website đều là mạng xã hội.

c) Người xấu có thể đưa tin giả lên mạng xã hội. Vì vậy, chỉ nên trò chuyện với người mình quen biết.

d) Bất cứ tuổi nào cũng có thể tham gia mạng xã hội.

Quảng cáo

Trả lời:

a) Đúng

b) Sai vì có những website chỉ cung cấp thông tin như tuoitre.vn hay thanhnien.vn, …

c) Đúng

d) Từ 13 tuổi trở lên mới có thể đăng ký tham gia mạng xã hội. Còn lại khi đăng ký mạng xã hội, thì các trang mạng xã hội đều yêu cầu có xác nhận của người giám hộ.

Vận dụng 1 trang 22 Tin học lớp 7: Em hãy tìm hiểu kĩ một mạng xã hội (ví dụ: zalo, Lotus) mà em quan tâm và giới thiệu với các bạn hay người thân về mạng xã hội đó. Phần giới thiệu của em nên có các thông tin: chức năng chính, đối tượng phù hợp để tham gia, cách thức tham gia, những lưu ý cần thiết khi tham gia,…

Quảng cáo

Trả lời:

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng - nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

* Chức năng chính:

- Trò chuyện và tương tác với bạn bè mọi lúc mọi nói chỉ cần có thiết bị được kết nối Internet.

- Cập nhật, chia sẻ hình ảnh, video, thông tin, story (câu chuyện).

- Tìm kiếm bạn bè thông qua địa chỉ email, số điện thoại, tên người dùng hay thậm chí là thông qua bạn chung.

- Tận dụng làm nơi bán hàng online như: Tạo Fanpage để bán hàng, bán hàng trên trang cá nhân.

- Đa dạng game cho người dùng mặc sức giải trí, trải nghiệm.

- Khả năng tag (gắn thẻ) hình ảnh, nhận diện khuôn mặt thông minh.

- Cho phép tạo khảo sát/thăm dò ý kiến ngay trên tường cá nhân.

* Đối tượng tham gia: Từ 13 tuổi trở lên.

* Cách thức tham gia: Đăng ký tài khoản Facebook (sử dụng số điện thoại hoặc email để đăng ký)

* Những lưu ý cần thiết khi tham gia:

- Thông tin cá nhân trên Facebook của bạn có thể được thu thập bởi người khác để sử dụng với nhiều mục đích dù tốt hay xấu, bạn nên hạn chế chia sẻ những thông tin quan trọng về bản thân.

- Những ứng dụng có tính năng tương tác với người dùng, những ứng dụng giải trí xuất hiện ngày càng nhiều trên Facebook cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị thu thập thông tin. Hãy tránh các ứng dụng yêu cầu bạn nhập mật khẩu để đăng nhập.

- Việc click vào đường link lạ sẽ khiến tài khoản của bạn bị kẻ gian chiếm đoạt, và còn trở thành công cụ để spam link rác cho hàng loạt các tài khoản khác, vì thế bạn phải thật cẩn trọng với các link hoặc file trên Facebook.

- Thận trọng với những nội dung trên mạng, những bài đăng, những bình luận trên Facebook của bạn đều được cư dân mạng ghi lại và đôi khi những lời nói nội dung ấy lại có tác hại rất lớn cho bạn.

Vận dụng 2 trang 22 Tin học lớp 7: Em hãy tìm hiểu thêm những ví dụ cụ thể về hậu quả của việc sử dụng thông tin vào mục đích sai trái. Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè cùng phòng trán.

Trả lời:

Ví dụ 1: giả mạo Facebook công an đăng tin sai sự thật, chia sẻ thông tin có nội dung hiểu nhầm, hiểu sai, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ví dụ 2: đăng tải thông tin sai sự thật về khẩu phần ăn trong khu cách ly tập trung trên mạng xã hội Facebook.

Lời giải bài tập Tin học 7 Bài 4: Mạng xã hội và một số kênh trao đổi thông tin trên internet Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Tin học 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên