Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 mới Unit 10 (có đáp án): Vocabulary and Grammar

Unit 10: Our houses in the future

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 mới Unit 10 (có đáp án): Vocabulary and Grammar

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Question 1: In the future, I _________ in a motorhome.

Quảng cáo

A. will live

B. live

C. am living

D. has lived

Chọn đáp án: A

Giải thích:

câu chia ở thời tương lai đơn vì có mốc thời gian “in the future”

Dịch: Trong tương lai, tôi sẽ sống trong 1 ngôi nhà di động.

Question 2: Robot will _________ our house for us in the future.

A. do

B. clean

C. surf

D. watch

Chọn đáp án: B

Giải thích:

cụm từ “clean our house”: dọn dẹp nhà cửa

Dịch: Robot sẽ dọn dẹp nhà cửa cho chúng ta trong tương lai.

Question 3: There will be more people live in an apartment __________ in a house.

Quảng cáo

A. then

B. that

C. than

D. this

Chọn đáp án: C

Giải thích: more…than…

Dịch: Sẽ có nhiều người sống trong các căn hộ chung cư hơn trong 1 ngôi nhà.

Question 4: A _________ TV is linked with Bluetooth, wifi, USB and flash memory.

A. informative

B. talkative

C. confident

D. smart

Chọn đáp án: D

Giải thích: smart TV: ti vi thông minh

Dịch: Một chiếc ti vi thông minh được kết nối với Bluetooth, wifi, USB và bộ nhớ nhanh.

Question 5: We might use __________ appliances in our future house.

A. automatic

B. solar

C. cable

D. wireless

Chọn đáp án: A

Giải thích:

automatic appliances: thiết bị tự động

Dịch: Chúng ta có thể sẽ dùng các thiết bị tự động trong ngôi nhà tương lai.

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Question 6: We use _________ to preserve food and vegetables.

A. dishwashers

B. cleaners

C. fridges

D. washing machines

Chọn đáp án: C

Giải thích: fridge: tử lạnh

Dịch: Chúng ta dùng tủ lạnh để bảo quản đồ ăn và rau củ.

Question 7: Will robot ___________ after human health in the future?

A. watch

B. see

C. look

D. do

Chọn đáp án: C

Giải thích: look after: chăm sóc

Dịch: Robot sẽ chăm sóc sức khoẻ con người trong tương lai chứ?

Question 8: Who ___________ your clothes every day?

A. iron

B. clean

C. dry

D. have

Chọn đáp án: A

Giải thích:

iron clothes: là quần áo

Dịch: Ai là quần áo cho bạn mỗi ngày vậy?

Question 9: In the story, prince and princess often live in a ___________.

A. villa

B. flat

C. castle

D. home

Chọn đáp án: C

Giải thích:

castle: lâu đài

Prince: hoàng tử

Princess: công chúa

Dịch: Trong truyện cổ tích, hoàng tử và công chúa thường sống tron 1 toà lâu đài.

Question 10: It’s ___________ to live in a modern and hi-tech penthouse.

A. awful

B. comfortable

C. confident

D. shy

Chọn đáp án: B

Giải thích:

cấu trúc “it’s + adj + to V”: thật là như thế nào khi làm gì

Comfortable: thoải mái

Dịch: Thật thoải mái khi sống trong 1 ngôi nhà hiện đại và kỹ thuật cao.

Question 11: In the future we might have ___________ guests from the space.

A. special

B. automatic

C. informative

D. intelligent

Chọn đáp án: A

Giải thích:

special guests: khách quý

Dịch: Trong tương lai, chúng ta có thể có nhiều khách quý ghé thăm từ ngoài không gian.

Question 12: There are a lot of ___________ in big cities.

A. vegetable

B. castles

C. skyscrapers

D. UFOs

Chọn đáp án: C

Giải thích:

skyscraper: nhà chọc trời

Dịch: Có nhiều nhà chọc trời ở các thành phố lớn.

Question 13: We might have smart clock to ___________ the time.

A. talk

B. speak

C. do

D. say

Chọn đáp án: D

Giải thích:

say the time: báo giờ

Dịch: Chúng ta có thể sẽ có đồng hồ thông minh báo giờ.

Question 14: Will super cars run on water in the __________?

A. energy

B. future

C. appliance

D. apartment

Chọn đáp án: B

Giải thích:

cụm từ “in the future”: trong tương lai

Dịch: Siêu xe sẽ chạy được trên nước trong tương lai chứ?

Question 15: Let’s __________ the internet.

A. to surf

B. surfing

C. surf

D. will surf

Chọn đáp án: C

Giải thích:

cấu trúc mời mọc, rủ rê “let’s + V” nào hãy cùng…

Dịch: Hãy cùng lướt mạng nhé.

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 6 thí điểm có đáp án khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tiếng Anh 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 720 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 thí điểm của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 6 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-10-our-house-in-the-future.jsp