Tả cái gương nhà em lớp 5 (6 mẫu siêu hay)

Đoạn văn, bài văn Tả cái gương nhà em lớp 5 gồm dàn ý chi tiết và các bài văn hay nhất, ngắn gọn được chọn lọc, tổng hợp từ những bài viết tập làm văn của học sinh lớp 5 trên cả nước.

Tả cái gương nhà em lớp 5 (6 mẫu siêu hay)

Quảng cáo

Tả cái gương nhà em - mẫu 1

Cái gương là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình và đặc biệt là những các bạn nữ chúng em. Em cũng rất thích chiếc gương và hàng ngày em đều sử dụng nó như một người bạn thân thiết vậy.

Nhà ai cũng có một chiếc gương không to thì cũng phải có nhỏ. Các chiếc gương như thật là đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại. Chiếc gương có công dụng đó là soi vào đó ta như nhìn thấy chính diện mạo của mình trong gương. Khi đi đâu đó nhất là những nơi quan trọng thì ta lại càng cần phải soi gương sao cho thật là dễ nhìn thì mới có thể ra ngoài. Cái gương chính là con mắt của những người xung quanh nhìn mình. Thông qua cái gương mình có thể thấy được mình ăn mặc như thế nào? Gương mặt mình có vết bẩn nào không? Đã gọn gàng chưa?,…để từ đó mà chỉnh đốn sao cho thật gọn gàng tiếp thêm cho ta những sự tự tin để ra ngoài.

Quảng cáo

Chiếc gương có nhiều loại to nhỏ, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, nhưng cho dù kích thước có như thế nào đi chăng nữa thì nó cũng có cấu tạo bởi tấm kính bóng, mặt sau có lớp màng bọc tối màu sơn vào. Khi người đối diện nhìn vào mặt trước của tấm gương sẽ thấy hình ảnh của mình trên đó. Nguyên lý hoạt động của nó thật đơn giản nhưng nó lại thực sự mang lại nhiều điều thú vị. Đó là những chiếc gương soi. Còn những chiếc gương trong giao thông như gương cầu lồi và gương cầu lõm tròn như chiếc mâm lại được đặt ở những đoạn khúc khó nhìn để cho người tham gia giao thông có thể thấy được xe ở phía trước để mà tránh.

Những chiếc gương như giúp cho chúng ta thêm được tự tin hơn mỗi khi ra ngoài, bởi tự bản thân ta không bao giờ nhận thấy và nhìn ngắm được chính mình nếu như không có chiếc gương công dụng kia.

Em cũng rất thích chiếc gương bởi công dụng của nó mang lại. Cứ mỗi ngày em đi học em lại đứng ngắm nhìn mình qua chiếc gương xem trang phục đã gọn gàng hay chưa? Mái tóc ra sao?…để đi tới trường.

Quảng cáo

Dàn ý Tả cái gương nhà em

1. Mở bài

- Giới thiệu về cái gương em định tả

2. Thân bài

- Miêu tả chi tiết cái gương

+ Kích thước

+ Hình dáng

+ Được đặt ở các vị trí nào?

- Công dụng của chiếc gương.

+ Soi gương 

+ Giúp mọi người tự tin khi ra ngoài

+ Giúp điều chỉnh ngoại hình hoàn chỉnh.

3. Kết bài

- Cảm nhận của em về chiếc gương.

Quảng cáo

Tả cái gương nhà em - mẫu 2

Là con gái ai ai chẳng điệu đà một chút chứ? Chính vì thế mà mẹ em cũng đã mua cho em một chiếc gương nhỏ xinh màu hồng thật là đáng yêu.

Em rất yêu quý chiếc gương này vì nhờ có nó mà em có thể soi được gương mặt của mình trong đó ra sao. Chắc chắn rằng không ai muốn mình xấu trong mắt mọi người cả, ai ai cũng muốn mình có một diện mạo thật là gọn gàng. Nhưng mình lại không thể nào mà nhìn thấy được khuôn mặt của mình nếu như không có chiếc gương công dụng kia.

Chiếc gương của em mà mẹ mua cho có màu hồng, viền vải màu hồng như quấn và bao phủ lại chiếc gương bên trong sáng rõ, khi nhìn vào thì thấy mình ở trong đó. Khi nào tóc rối, em buộc lại và lấy chiếc gương ra soi xem đã gọn gàng chưa và cũng chỉ thế thôi là em đã thấy được yên tâm lắm rồi. Chiếc gương lại có một chiếc tay cầm nhỏ thật đẹp, mỗi khi soi gương em chỉ cầm vào tay cầm đó là có thể soi thấy mình một cách thuận lợi và dễ dàng. Có những cái gương lại được thiết kế như một chiếc hộp đẹp, khi dùng lại mở nó ra và không dùng nữa lại đóng nó vào. Mỗi người lại có một sở thích và kiểu dáng riêng mà có thể chọn cho mình một chiếc gương ưng ý và phù hợp. Trong gia đình thì chiếc gương lại được thiết kế to hơn và để treo trong nhà, có những cái gương to giúp cho người soi thấy được mình ở trong đó rõ ràng hơn.

Em rất yêu chiếc gương nhỏ xinh của em, nhờ có chiếc gương mà em có thể thêm được tự tin cũng như các điều chỉnh sao cho gọn gàng trang phục hay là những vết bẩn không may vương vào mặt.

Đoạn văn tả cái gương nhà em - mẫu 3

Chiếc gương nhà em nó có hình vuông. Chiếc gương này được mẹ em mua từ lúc em còn bé và nó có rất nhiều chi tiết đẹp lắm. Chiếc gương này được em dùng hằng ngày để chải tóc. Em rất thích chiếc gương này vì nó rất quan trọng với em bởi vì nó là món quà sinh nhật đầu tiên mẹ tặng cho em. Em rất thích chiếc gương này.

Đoạn văn tả cái gương nhà em - mẫu 4

Vào sinh nhật trước, bố mẹ có mua cho em một chiếc gương để treo lên góc học tập của em. Chiếc gương bóng loáng. Còn có viền hồng gắn những bông hoa hướng dương tuyệt đẹp. Gương hình tròn có đường kính 50cm. Nhìn vào chiếc gương em thấy mình lớn hơn hẳn. Nhờ chiếc gương em có thể chải chuốt kỹ càng mái tóc của mình mỗi buổi sáng để đi học. Em có thể biết bộ đồ nào hợp với mình và bộ nào không hợp để mặc cho những buổi tiệc. Vì vậy em rất yêu quý chiếc gương của mình.

Đoạn văn tả cái gương nhà em - mẫu 5

Vào ngày sinh nhật mới rồi, cha mẹ đã sắm cho tôi 1 chiếc gương để treo trong góc học tập của tôi. Gương sáng bóng. Ngoài ra còn có 1 đường viền màu hồng với những bông hoa hướng dương rất đẹp. 1 gương tròn có đường kính 50cm. Khi nhìn vào gương, tôi cảm thấy mình béo hơn. Nhờ có gương nhưng tôi có thể chải đầu cẩn thận mỗi sáng để đi học. Tôi có thể biết điều gì thích hợp với tôi và điều gì không liên quan với các bữa tiệc. Vì thế, tôi thực thụ yêu chiếc gương của mình. Tôi rất thích chiếc gương này vì nhờ nó, tôi có thể trông thấy bộ mặt của chính mình trong ấy. Chắc hẳn ko người nào muốn mình trở thành xấu xí trong mắt mọi người, người nào cũng muốn mình có 1 ngoại hình gọn ghẽ. Nhưng tôi sẽ chẳng thể trông thấy bộ mặt của mình nếu ko có chiếc gương tiện dụng ấy.

Đoạn văn tả cái gương nhà em - mẫu 6

Gương có đủ kích cỡ, hình dáng và mẫu mã, mà bất kể kích tấc nào, chúng đều được làm bằng kính bóng, mặt sau có phủ 1 lớp phim tối màu. Khi người kia nhìn vào gương, anh ta sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Nguyên lý hoạt động của nó rất dễ ợt mà lại mang lại rất nhiều điều thú vị. Ấy là 1 tấm gương. Còn gương chiếu hậu lúc tham dự giao thông như gương cầu lồi, gương tròn lõm như bánh xe được đặt ở những bộ phận khó nhìn để người đi đường có thể trông thấy xe phía trước để tránh. Gương mến thương giúp chúng ta thêm tự tin mỗi lúc ra ngoài, vì bản thân chúng ta sẽ ko bao giờ có thể soi và trông thấy chính mình nếu ko có 1 chiếc gương có ích khác. Tôi cũng rất thích gương vì tính hữu ích của chúng. Mỗi ngày tới trường, em đều đứng nhìn mình trong gương xem áo quần của mình có gọn ghẽ hay ko? Tóc cô đấy thế nào?… Để đi học.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tổng hợp 500 bài văn hay lớp 5 được chọn lọc từ những bài văn hay của học sinh tiểu học trên cả nước.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 5 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên