10+ Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi (hay, ngắn gọn)

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi (hay, ngắn gọn)

Quảng cáo

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 1

Một hôm, cô Hoa ở Hội Phụ nữ tới gặp má Thủy. Nhưng chỉ có Thủy ở nhà một mình. Thủy chỉ mời cô uống nước, sau đó lại vào học bài. Má Thủy sau khi nghe chuyện đã trách em cư xử không đúng. Thủy nghĩ hành động của mình không sai và rất giận má. Khi ba trở về nghe được câu chuyện, ông đã giúp cho Thủy hiểu được lỗi sai của mình. Hôm sau, Thủy nhìn thấy má lo lắng việc nhà, liền cảm thấy thương má nhiều hơn. Thủy định sang nhà bạn chơi, nhưng nhìn thấy còn rất nhiều công việc má chưa kip làm, em đã ở nhà giúp.

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 2

Nắng trưa bồi hồi kể về bé Thủy. Một lần, nhà có khách. Thủy đang học bài, nên không tiếp khách chu đáo. Khi má trở về, Thủy bị mắng. Em cảm thấy mình không có lỗi, nên đã tỏ ra giận dỗi. Ban đầu còn tưởng má ghét mình, nhưng sau khi được ba giải thích, em đã hiểu được tình yêu thương của má. Thủy nhận ra mình đã lớn, cần phải có trách nhiệm hơn bởi theo lời bố nói em chính là chỗ dựa của bố mẹ.

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 3

Quảng cáo

Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Thủy mời cô vào nhà và uống nước, sau đó lại quay vào học bài. Khi trở về, má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy cho rằng đó là khách của má chứ không phải của mình, nên đã giận dỗi má. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã tâm sự với Thủy về sự vất vả của má. Thủy cảm thấy thương má nhiều hơn. Sáng hôm sau, em định sang nhà Vi chơi, nhưng khi nhìn thấy vô khối công việc mà má chưa kịp làm, Thủy không đi nữa mà ở nhà giúp má.

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 4

Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy nghĩ rằng hành động của mình không sai, nên đã giận dỗi. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã ngồi tâm sự với em. Thủy nhận ra tình yêu thương của má, cảm thấy mình đã lớn và cần có trách nhiệm hơn.

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 5

Một lần, nhà có khách. Thủy chỉ mới khách vào nhà uống nước, rồi quay lại học bài. Khi má trở về, Thủy bị trách đã cư xử không đúng. Em cảm thấy mình không có lỗi, nên đã tỏ ra giận dỗi. Sau khi ba trở về nhà, em đã nhận ra lỗi lầm của mình. Thủy nhận ra mình đã lớn, cần phải có trách nhiệm hơn. Sáng hôm sau, khi em định sang nhà bạn chơi thì nhìn thấy còn nhiều công việc má chưa kịp làm. Em đã quyết định ở nhà giúp má.

Quảng cáo

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 6

Hôm qua, cô Hoa trong Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy. Nhưng chỉ có mình em ở nhà. Thủy mời cô vào nhà uống nước, rồi lại quay vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy nghĩ rằng hành động của mình không sai, nên đã giận dỗi. Ba Thủy về nghe được câu chuyện. Ba đã ngồi tâm sự với em, kể cho Thủy nghe má đã vất vả như thế nào. Thủy nhận ra tình yêu thương của má, cảm thấy mình đã lớn và cần có trách nhiệm hơn. Hôm sau, em định sang nhà bạn chơi, nhưng thấy má còn nhiều việc chưa làm xong, em quyết định ở nhà giúp má.

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 7

Chiều hôm qua, nhà có khách. Cô Hoa ở Hội phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy. Nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Đang học bài nên Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học. Đến khi má về thì Thủy bị mắng. Em đã cãi lại, còn giận dỗi má. Khi ba Thủy về, nghe được câu chuyện. Ba đã ngồi tâm sự với em. Ba đã giải thích cho Thủy hiểu nỗi vất vả của má. Thủy nhận ra lỗi lầm, tình yêu thương của má và cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm hơn.

Đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi - mẫu 8

Nắng trưa bồi hổi kể về bé Thủy. Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má của Thủy nhưng chỉ có em ở nhà. Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy cho rằng đó là khách của má chứ không phải của mình, nên đã tỏ ra giận dỗi. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã tâm sự với Thủy về sự vất vả của má. Sáng hôm sau, Thủy nhìn thấy má lo lắng việc nhà, em càng cảm thấy thương má nhiều hơn. Em định sang nhà Vi chơi, nhưng khi nhìn thấy vô khối công việc mà má chưa kịp làm, Thủy không đi nữa.

Quảng cáo

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên