10+ Đoạn văn với câu Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm (điểm cao)

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Đoạn văn với câu Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - mẫu 1

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Bởi nguồn nước không chỉ đang ngày càng cạn kiệt mà còn đang trở nên ô nhiễm. Suy nghĩ trái đất chẳng có gì nhiều như nước quả là sai lầm. Đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước. Nhưng đó không phải là nước ngọt mà con người có thể sử dụng được. Hơn nữa chúng ta có thể nhịn ăn trong vài ngày, nhưng lại không thể sống thiếu nước trong vài giờ. Hãy sử dụng tiết kiệm nước ngọt bởi nó có một tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống của nhân loại.

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - mẫu 2

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Vì nguồn nước ngọt đang ngày càng trở nên khan hiếm. Không chỉ vậy, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng đang trở nên nghiêm trọng. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Những việc chúng ta có thể làm đơn giản như sử dụng nước tiết kiệm, xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường, không sử dụng thuốc trừ sâu… Con người hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước, cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Quảng cáo

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - mẫu 3

Khoảng tám mươi phần trăm diện tích bề mặt trái đất là nước. Bởi vậy nhiều người nghĩ rằng chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng trên thực tế, lượng nước ngọt mà con người có thể sử dụng được lại không nhiều. Dân số gia tăng, nhu cầu sử dụng nước là rất lớn. Trong sinh hoạt hay sản xuất, con người đều cần đến nguồn nước. Nguồn nước đang đối mặt với nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng và trở nên dần cạn kiệt. Chính vì vậy, chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - mẫu 4

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Vì nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân đến từ việc sử dụng một cách thiếu ý thức của con người. Chất thải từ các nhà máy không qua xử lí đã chảy thẳng xuống sông, hồ. Con người sử dụng nước một cách lãng phí. Trong trồng trọt, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học được sử dụng có thể ngấm xuống mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước. Thật đáng báo động nếu như trong tương lai, con người không có đủ nước để sử dụng. Vậy nên, hãy cùng nhau bảo vệ nguồn nước!

Quảng cáo

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - mẫu 5

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Bởi nguồn nước ngọt đang dần cạn kiệt, cũng như đối mặt với nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mà con người thì không thể sống thiếu nước. Hẳn vẫn có nhiều người nghĩ rằng trên trái đất, chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, theo tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Một con số thật đáng báo động. Và nó sẽ còn tăng lên nếu con người không biết cách sử dụng tiết kiệm, cũng như bảo vệ nguồn nước.

Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - mẫu 6

Con người thường nghĩ rằng chẳng có gì nhiều bằng nước trên trái đất. Điều đó quả là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước, nhưng đó là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Cũng càng không phải là nước sạch mà con người, động vật hay thực vật có thể dùng được. Nước ngọt đang dần trở nên khan hiếm hơn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Vậy mà môi trường nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải hóa học. Như vậy, chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Quảng cáo

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên