10+ Đoạn văn kể lại câu chuyện Đêm nay Bác không ngủ (hay, ngắn gọn)

Đoạn văn Kể lại câu chuyện trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Đoạn văn kể lại câu chuyện Đêm nay Bác không ngủ (hay, ngắn gọn)

Quảng cáo

Kể lại câu chuyện trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ - mẫu 1

Khi đêm xuống, trời bắt đầu mưa. Dưới mái nhà tranh xơ xác, Bác vẫn ngồi trầm ngâm. Anh đội viên tỉnh giấc thấy vậy liền hỏi Bác: “Bác ơi, sao Bác chưa ngủ ạ?”. Nghe thế, Bác trả lời: “Chú cứ việc ngủ ngon, ngày mai đi đánh giặc”. Thế rồi, anh đội viên lại chìm vào giấc ngủ. Đến lần thứ ba thức dậy, anh thấy Bác vẫn thức. Anh vội vàng nói với Bác: “Trời đã khuya lắm rồi, mời Bác ngủ, Bác ơi!”. Lần này, Bác đã nói với anh lí do vì sao Bác còn thức. Bác lo cho đoàn dân công phải ngủ ngoài rừng. Nghe vậy, anh đội viên càng thêm cảm phục và yêu mến Bác. Anh quyết định thức cùng Bác.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ - mẫu 2

Đêm xuống, ngoài trời mưa lâm thâm, anh đội viên giật mình tỉnh giấc. Anh thấy Bác Hồ đang ngồi lặng yên bên bếp lửa. Mái tóc Bác đã bạc đi rất nhiều. Bác lặng lẽ đi tới kéo chăn cho từng người. Thấy Bác tới gần, anh đội viên khẽ hỏi: “Bác ơi, sao Bác chưa ngủ ạ? Bác có lạnh lắm không ạ?”. Nghe thế, Bác đáp lại anh đội viên bằng giọng trầm ấm: “Chú cứ việc ngủ ngon để mai còn đi đánh giặc”. Đến lần thứ ba thức dậy, anh thấy Bác vẫn thức. Anh vội vàng nói với Bác: “Mời Bác ngủ, Bác ơi”. Lần này, anh đã được nghe Bác tâm sự. Bác thức vì lo việc nước, thương đoàn dân công thương mọi người còn đang vất vả. Xúc động trước tình thương của Bác, anh thức luôn cùng Bác.

Quảng cáo

Kể lại câu chuyện trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ - mẫu 3

Ban đêm, ngoài trời mưa lâm thâm. Trong mái lều tranh xơ xác, anh đội viên tỉnh giấc. Anh thấy Bác Hồ đang ngồi lặng yên. Mái tóc của Bác đã bạc đi rất nhiều. Thế rồi, Bác đi dém chăn cho từng người. Khi thấy Bác tới gần, anh đội viên hỏi: “Bác ơi, sao Bác chưa ngủ ạ?”. Nghe thế, Bác trả lời anh: “Chú cứ việc ngủ ngon để mai còn đi đánh giặc”. Anh nghe lời Bác nằm ngủ tiếp. Nhưng đến lần thứ ba tỉnh dậy, Bác Hồ vẫn thức. Anh vội vàng nói với Bác: “Trời đã khuya lắm rồi, mời Bác ngủ, Bác ơi!”. Lần này, Bác đã giải thích với anh rằng Bác thức vì còn lo việc nước, thương đoàn dân công thương mọi người còn đang vất vả. Điều đó khiến anh đội viên rất xúc động, quyết định thức cùng Bác.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ - mẫu 4

Đêm đó tại núi rừng Việt Bắc, trời mưa lâm thâm, dưới mái lều tranh xơ xác. Anh đội viên thức dậy thì thấy Bác vẫn ngồi đó. Anh thầm nghĩ cả ngày hành quân vất vả, đêm đến là lúc mọi người cần ngủ để đủ sức mai tiếp tục hành quân. Ấy vậy mà, Bác vẫn còn ngồi đó. Hình ảnh Bác hiện lên bên bếp lửa hồng với vẻ mặt trầm ngâm. Anh đội viên nhìn Bác mà lại càng thêm yêu thương. Anh thấy Bác đi dém chăn cho từng người. Bác nhón chân nhẹ nhàng để các chiến sĩ không giật mình tỉnh giấc. Lần thứ ba thức dậy, vẫn thấy Bác còn thức. Anh mời Bác đi ngủ, thì biết được rằng Bác không ngủ được vì lo cho đoàn dân công. Tấm lòng yêu thương của Bác khiến cho anh đội viên cảm thấy thật ấm áp. Sự nồng ấm đó đã xua tan đi cái lạnh giá của cơn mưa ngoài kia. Chính vì sự quan tâm của Bác mà anh đội viên quyết định thức cùng Bác.

Quảng cáo

Kể lại câu chuyện trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ - mẫu 5

Khi đêm xuống tại chiến khu Việt Bắc, dưới mái lều tranh xơ xác. Anh đội viên thức dậy thì thấy Bác vẫn ngồi đó. Hình ảnh Bác hiện lên bên bếp lửa hồng với vẻ mặt trầm ngâm. Mái tóc của Bác đã bạc đi nhiều. Rồi Bác đi dém chăn cho từng người. Bác nhón chân nhẹ nhàng để các chiến sĩ không giật mình tỉnh giấc. Anh liền hỏi Bác: “Bác ơi, sao Bác chưa ngủ ạ? Bác có lạnh lắm không ạ?”. Nhưng Bác nói với anh: “Chú cứ việc ngủ ngon/ Ngày mai đi đánh giặc!”. Anh nghe lời Bác, nhưng lòng vẫn đầy lo lắng. Lần thứ ba thức dậy, anh vẫn thấy Bác còn thức. Anh vội vàng nằng nặng mời Bác đi ngủ. Anh biết được rằng Bác không ngủ được vì lo cho đoàn dân công. Tấm lòng của Bác khiến anh thấy cảm động. Anh đã quyết định sẽ thức luôn cùng Bác.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên