10+ Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum (điểm cao)

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum trong truyện Con muốn làm một cái cây hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

10+ Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum trong truyện Con muốn làm một cái cây – mẫu 1

Trong văn bản "Con muốn làm một cái cây", tác giả đã khắc họa hình ảnh cậu bé Bum hồn nhiên, sống trong sự quan tâm của mọi người và gửi gắm đến mỗi chúng ta bài học về tình yêu thương trong gia đình. Bé Bim là một cậu bé thực sự hạnh phúc. Cậu được sống trong tình yêu thương bao la của ông nội và cha mẹ. Khi cậu còn chưa chào đời, ông nội đã lên kế hoạch trồng cây ổi để sau này cậu có chỗ leo trèo, nghịch ngợm và vẽ nên những màu sắc khác nhau cho tuổi thơ của mình. Và đón nhận tình yêu thương đó, cậu bé kể cho tụi bạn nghe cả trăm lần với giọng điệu tự hào và đầy biết ơn. Bum còn là một cậu bé nhạy cảm khi cậu mong ước hóa thân làm cây ổi để có những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Nếu ông nội hiền lành như ông Bụt và thương yêu cháu hết mực thì Bum là một cậu bé ngoan, biết trân trọng và yêu quý tất cả những tình cảm thiêng liêng ấy. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Bum đã hạnh phúc đến rơi nước mắt. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

10+ Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum trong truyện Con muốn làm một cái cây – mẫu 2

Với kết cấu truyện lồng trong truyện, kể kết hợp miêu tả và biểu cảm cùng biện pháp tu từ: so sánh, Con muốn làm một cái cây kể về Bum với những kí ức tuổi thơ bên cây ổi, gia đình và bạn bè. Đôi khi ước mơ của một con người chỉ đơn giản là được quan tâm, được sống với những điều mà mình yêu quý. Bum là một cậu bé nhạy cảm, cậu mong ước hóa thân làm cây ổi để có những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Bum đã hạnh phúc đến rơi nước mắt. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum trong truyện Con muốn làm một cái cây – mẫu 3

Trong “Con muốn làm một cái cây”, tôi cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật Bum. Có thể khẳng định rằng, Bum là một cậu bé hạnh phúc. Cậu được sống trong tình yêu thương của ông nội và bố mẹ. Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, ông nội của cậu đã lên kế hoạch trồng cây ổi với mong muốn sau này cậu sẽ có chỗ leo trèo, nghịch ngợm và vẽ nên những màu sắc khác nhau cho tuổi thơ của mình. Khi lớn lên, cậu đã kể cho tụi bạn nghe cả trăm lần với giọng điệu tự hào và đầy biết ơn về cây ổi. Bum còn là một cậu bé nhạy cảm, nghĩa tình khi cậu mong ước hóa thân làm cây ổi. Nếu ông nội hiền lành như ông Bụt thì Bum là một cậu bé ngoan, biết trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà mình nhận được. Kết thúc đã đem đến cho người đọc nhiều xúc động, đặc biệt là hình ảnh Bum cười toe toét mà mắt nó rưng rưng. Qua nhân vật Bum, tôi đã học được bài học giá trị cho bản thân.

Quảng cáo

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum trong truyện Con muốn làm một cái cây – mẫu 4

Trong truyện “Con muốn làm một cái cây” của nhà văn Võ Thu Hương, nhân vật Bum đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng. Bum là một đứa trẻ vô tư, có tuổi thơ hạnh phúc. Cậu đã nhận được tình yêu thương của ông nội - ngay từ khi Bum còn chưa chào đời, ông nội đã nghĩ đến việc việc trồng và chăm sóc cây ổi để Bum có được một tuổi thơ đẹp đẽ; cũng như tình yêu thương của ba mẹ - khi nghe cô giáo kể về mong muốn của Bum, bố mẹ cậu đã quyết định sẽ trồng một cây ổi trong sân nhà. Hình ảnh cây ổi xuất hiện từ đầu đến cuối truyện giống như một kỉ vật minh chứng cho tình yêu thương của ông nội, bố mẹ dành cho Bum. Sau này, khi ông nội mất, gia đình chuyển đến thành phố khác sống, Bum rất nhớ cây ổi - như nhớ một người bạn đã từng gắn bó thân thiết. Cậu đã viết trong bài tập làm văn của mình mong ước muốn trở thành một cây ổi, để có thể sống lại những khoảnh khắc đẹp đẽ bên ông nội, bạn bè. Có thể thấy rằng, Bum là một cậu bé ngoan, giàu tình cảm và biết trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà cậu nhận được.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum trong truyện Con muốn làm một cái cây – mẫu 5

Quảng cáo

Khi đọc văn bản “Con muốn làm một cái cây”, nhân vật Bum đã để lại cho em nhiều ấn tượng. Bum là một cậu bé hồn nhiên, ngây thơ nhưng giàu tình cảm. Điều đó xuất phát từ hoàn cảnh sống của cậu - luôn nhận được tình yêu thương của mọi người xung quanh. . Ngay từ khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ, ông nội đã lên kế hoạch trồng một cây ổi để sau này Bum có chỗ leo trèo, vui chơi. Cậu đã kể cho tụi bạn nghe cả trăm lần với giọng điệu tự hào và đầy biết ơn. Sau này, khi ông nội mất, gia đình chuyển đi, Bum vẫn luôn nhớ về cây ổi. Cậu đã viết trong bài tập làm văn của mình mong ước được hóa thân làm cây ổi để có lại những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Đó là một ước mơ thật kì lạ, nhưng lại gửi gắm một tình cảm yêu thương sâu sắc. Bum là một cậu bé ngoan, biết trân trọng và yêu quý tình cảm gia đình.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Bum trong truyện Con muốn làm một cái cây – mẫu 6

Đến với văn bản “Con muốn làm một cái cây”, tác giả Võ Thu Hương đã khắc nhân vật chính là cậu bé Bum. Cậu được sống trong tình yêu thương bao la của ông nội và cha mẹ. Khi cậu vẫn còn nằm trong bụng mẹ, ông nội đã lên kế hoạch trồng cây ổi để sau này cậu có chỗ leo trèo, vui chơi. Cậu đã kể cho tụi bạn nghe cả trăm lần với giọng điệu tự hào và đầy biết ơn. Sau này, khi ông nội mất, gia đình chuyển đi, Bum vẫn luôn nhớ về cây ổi. Cậu đã viết trong bài tập làm văn của mình mong ước được hóa thân làm cây ổi để có lại những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Nếu ông nội hiền lành như ông Bụt và thương yêu cháu hết mực thì Bum là một cậu bé ngoan, biết trân trọng và yêu quý tất cả những tình cảm thiêng liêng ấy. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên