10+ Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè (điểm cao)

Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè - mẫu 1

Giời chớm hè. Cây cối trở nên um tùm. Hương hoa thơm ngát khắp làng. Các loài chim bắt đầu xuất hiện: bồ các, chim ri, tu hú, sáo sậu, sáo đen, bìm bịp, diều hâu, chèo bẻo, chim ngói, chim nhạn, quạ, chim cắt. Mỗi loài đều có một tập tính, đặc điểm khác nhau. Cả xóm làng dường như không ngủ, cùng thức với giờ, với đất.

Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè - mẫu 2

Giời chớm hè. Cây cối trở nên um tùm. Hương hoa thơm ngát khắp làng. Bồ các kêu váng lên. Chị Điệp nhanh nhảu. Rồi sáo sậu, sáo đen đậu cả lên lưng trâu mà gót. Chim tu hú kêu báo hiệu cây tu hú chín. Bìm bịp suốt ngày đêm rúc trong bụi cây. Diều hâu hung ác bắt gà con. Chèo bẻo kẻ cắp nhưng hung hăng, thích đánh nhau và đánh cả diều hâu lẫn quạ. Họ hàng nhà quạ lia lia láu láu dòm chuồng lợn. Chim cắt hung dữ, không một loài chim nào trị được thế mà bị chèo bẻo đánh cho ngắc ngoải. Làng quê không ngủ mà thức cùng trời, đất. Tôi ao ước mùa hè nào cũng được như vậy.

Quảng cáo

Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè - mẫu 3

Chớm hè, cây cối đã um tùm. Khắp nơi, hương hoa thơm ngát. Ong bướm cũng rộn ràng. Nhộn nhịp nhất vẫn là thế giới loài chim. Bồ các to mồm. Chị Điệp nhanh nhảu. Sáo sậu, sáo đen, tu hú, chim ngói, chim nhạn đều là những loài hiền lành, thân thiết với con người. Bìm bịp suốt ngày đêm rúc trong bụi cây. Diều hâu hung ác bắt gà con. Quạ lia lia láu láu dòm chuồng lợn. Chèo bẻo kẻ cắp nhưng hung hăng, thích đánh nhau. Chim cắt tường không một loài chim nào trị được, lại bị chèo bẻo đánh cho ngắc ngoải. Cả xóm làng cùng thức với trời đất. Nhân vật tôi ao ước mùa hè nào cũng được như vậy.

Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè - mẫu 4

Trời chớm hè, cây cối um tùm. Hương hoa thơm ngát. Ong bướm cũng rộn ràng. Nhưng thế giới loài chim mới nhộn nhịp. Bồ các to mồm. Chị Điệp nhanh nhảu. Sáo sậu, sáo đen, tu hú, chim ngói, chim nhạn hiền lành, gần gũi với con người. Bìm bịp suốt ngày đêm rúc trong bụi cây. Diều hâu hung ác bắt gà con, quạ lia lia láu láu dòm chuồng lợn, chèo bẻo kẻ cắp nhưng hung hăng, thích đánh nhau, đánh cả diều hâu lẫn quạ. Chim cắt hung dữ, không một loài chim nào trị được thế mà bị chèo bẻo đánh cho ngắc ngoải. Cả xóm làng không ai muốn ngủ, tất cả cùng thức với giờ, với đất.

Quảng cáo

Đoạn văn tóm tắt Lao xao ngày hè - mẫu 5

Chớm vào hè, cây cối đã um tùm. Khắp nơi hương hoa tỏa thơm ngát. Ong bướm cũng trở nên rộn ràng. Nhưng thế giới loài chim mới là nhộn nhịp. Bồ các kêu váng lên. Chị Điệp nhanh nhảu. Rồi sáo sậu, sáo đen đậu cả lên lưng trâu mà gót. Chim tu hú kêu báo hiệu cây tu hú chín. Bìm bịp suốt ngày đêm rúc trong bụi cây. Diều hâu hung ác bắt gà con. Chèo bẻo thích đánh nhau. Họ hàng nhà quạ dòm chuồng lợn. Chim cắt hung dữ nhưng bị chèo bẻo đánh cho ngắc ngoải. Cả làng quê cùng thức với đất trời. Nhân vật tôi ao ước mùa hè nào cũng được như vậy.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên