10+ Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích (điểm cao)

Đoạn văn trình bày ý kiến của mình về vấn đề nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích (điểm cao)

Quảng cáo

Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích - mẫu 1

Việc nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Đầu tiên con người sẽ có những đánh giá tổng quan nhất về sự vật, sự việc. Từ đó chúng ta có thể đưa ra những quyết định, hành động đúng đắn. Cuộc sống là một bức tranh muôn màu muôn vẻ: có tốt cũng có xấu, có dữ cũng có hiền, có phải trái cũng có đúng sai… Việc nhìn nhận một vấn đề sẽ giúp con người tránh được suy nghĩ phiến diện . Không chỉ vậy, Biết chúng ta cũng sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng quý giá. Từ đó mà khả năng tư duy sáng tạo sẽ được cải thiện. Bác Hồ là một tấm gương đáng để học hỏi. Khi đánh giá, nhìn nhận một vấn đề, Người luôn xem xét trên nhiều góc độ khác nhau. Như vậy, để nhận định vấn đề một cách đúng đắn, chúng ta cần mở rộng suy nghĩ, góc nhìn của bản thân. Quả là: “Mọi thứ ta thấy phụ thuộc vào cách ta nhìn chúng”.

Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích - mẫu 2

Quảng cáo

Một vấn đề cần được nhìn nhận và đánh giá từ nhiều góc độ. Điều đó sẽ đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Trước hết, con người sẽ có những đánh giá toàn diện nhất về vấn đề. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, hợp lí. Cuộc sống luôn tồn tại những mặt đối lập. Việc nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ tránh cách nhìn phiến diện, chủ quan. Học sinh cần rèn luyện cách nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ. Điều này vô cùng hữu ích trong học tập. Để nhận định vấn đề một cách đúng đắn, chúng ta cần mở rộng suy nghĩ, góc nhìn của bản thân.

Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích - mẫu 3

Walt Disney - ông chủ của công ty Walt Disney nổi tiếng đã từng nói rằng: “Bạn có thể hạnh phúc, hoặc bạn có thể bất hạnh. Điều đó chỉ phụ thuộc vào cách bạn nhìn mọi chuyện”. Câu nói đã gợi cho người đọc suy nghĩ về cách nhìn trong cuộc sống. Việc nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ đem đến cho chúng ta nhiều ích lợi. Đầu tiên khi xem xét vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau, con người sẽ có cái nhìn toàn diện nhất, từ đó đưa ra được những đánh giá hay quyết định đúng đắn cho vấn đề. Tiếp đến, cái nhìn đa chiều sẽ giúp con người tránh được lối suy nghĩ chủ quan , phiến diện mà dẫn đến mắc phải sai lầm. Đồng thời, chúng ta sẽ học hỏi thêm được nhiều tri thức, kĩ năng bổ ích cho hành trình đến với thành công. Không chỉ có vậy, lợi ích to lớn hơn cả là rèn luyện khả năng tư duy , sáng tạo của mỗi người. Như vậy, chúng ta cần phải nhìn tích cực rèn luyện cách nhìn nhận vấn đề một cách đa diện.

Quảng cáo

Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích - mẫu 4

Việc nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ mang lại nhiều lợi ích. Trước hết, điều này sẽ giúp con người có cái nhìn toàn diện về mọi vấn đề trong cuộc sống. Từ đó, chúng ta sẽ tìm ra hướng giải quyết đúng đắn cho vấn đề đó. Không chỉ vậy, mỗi người cũng rèn luyện được cách tư duy, sáng tạo hay học tập thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cái nhìn đa chiều giúp tránh được lối suy nghĩ chủ quan, phiến diện mà dẫn đến mắc phải sai lầm. Như vậy, con người hãy rèn luyện cách nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ.

Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích - mẫu 5

Mọi vấn đề trong cuộc sống đều biến đổi khôn lường. Việc nhìn nhận từ nhiều góc độ sẽ giúp con người có cái nhìn toàn diện nhất. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra những kết luận đúng đắn. Bên cạnh đó, con người cũng học được cách tư duy linh hoạt, sáng tạo hơn. Có nhiều khi, thay đổi góc nhìn còn giúp mỗi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn. Dù là bất cứ ai, làm bất cứ công việc gì, cũng cần nhìn nhận mọi việc thật khách quan, luôn có tư duy phản biện. Nhờ có vậy, con người mới có thể hoàn thiện và phát triển bản thân ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Quảng cáo

Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích - mẫu 6

Khi nhìn nhận một vấn đề dưới nhiều góc độ, con người sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất. Mọi vấn đề trong cuộc sống đều có hai mặt tốt - xấu, phải - trái, đúng - sai… Nếu chỉ đánh giá từ một góc độ dễ đưa đến kết luận sai lầm. Rèn luyện tư duy phản biện giúp con người tránh được lối suy nghĩ thiển cận, bồi dưỡng tính kiên nhẫn. Từ đó tạo cơ sở và động lực để con người sáng tạo và thành công. Như vậy, để nhận định vấn đề một cách đúng đắn, chúng ta phải thay đổi góc nhìn, tìm hiểu mọi việc một cách toàn diện.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên