6 Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 (điểm cao)

Với đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn hay hơn.

6 Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 - mẫu 1

(1) Thước kẻ là một dụng cụ học tập quan trọng mà em không thể thiếu được trong mỗi tiết học. (2) Chiếc thước kẻ của em là một chiếc thước nhựa thuộc nhãn hiệu Thiên Long. (3) Tên hãng được viết in hoa, hơi nghiêng sang bên phải và nằm chính giữa thân thước. (4) Thước được làm từ loại nhựa cứng rất bền và chắc chắn, lại nhẹ nên rất dễ sử dụng. (5) Những chiếc thước của hãng này có rất nhiều màu, nhưng em đã chọn màu xanh dương nhạt mà mình yêu thích. (6) Thước sẽ mỏng dần về một phía, đó chính là mép thước có các vạch kẻ chia cm cho em đo và kẻ theo. (7) Chiếc thước kẻ không chỉ dễ sử dụng, mà còn dễ vệ sinh nên em yêu thích nó lắm.

Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 - mẫu 2

(1) Chiếc thước kẻ cũ của em đã bị gãy, nên mẹ đã mua cho em một chiếc thước mới. (2) Chiếc thước đó rất đặc biệt, vì nó là chiếc thước dẻo. (3) Đúng như cái tên, thước được làm từ chất liệu đặc biệt, vừa đủ cứng cáp để em đo và kẻ trên giấy. (4) Nhưng cũng đủ dẻo dai để thoải mái uốn thành nhiều hình dáng khác nhau, không sợ bị gãy. (5) Khi cầm thước trên tay, cảm giác đầu tiên của em, là thước nặng hơn vẻ ngoài mềm mại của mình rất nhiều. (6) Toàn thân thước có màu hồng tím đậm rất nổi bật. (7) Chiếc thước mới này vừa đẹp, lại không sợ rơi gãy nên em cảm thấy thêm phần tự tin và thoải mái hơn khi sử dụng.

Quảng cáo

Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 - mẫu 3

(1) Em có một chiếc thước kẻ mini rất tuyệt. (2) Gọi là thước mini vì thước có kích thước khá nhỏ, thích hợp để gạch chân hay kẻ bài trong phạm vi một mặt giấy. (3) Thước có chiều dài 12cm, bề ngang chỉ lớn chừng một đốt ngón tay, khá mỏng. (4) Dù vậy, thước vẫn rất cứng cáp và chắc chắn, nhờ được làm từ chất liệu nhựa cứng. (5) Ở mép trên của thước có các vạch nhỏ màu đen cách đều nhau, giúp em đo độ dài rất tiện lợi. (6) Nhờ kích thước nhỏ gọn, nên khi dùng em không bị vướng hay cồng kềnh, lại có thể cho vào trong túi bút nữa. (7) Chiếc thước kẻ của em thật là tuyệt vời!.

Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 - mẫu 4

(1) Một dụng cụ học tập không thể thiếu của em, chính là chiếc thước kẻ. (2) Chiếc thước của em dài 20cm, bề ngang rộng khoảng hai đốt ngón tay và khá mỏng. (3) Toàn thân thước có màu xanh lá trong veo, khiến em có thể nhìn xuyên qua thân thước được. (4) Cũng như các cây thước khác, ở mép trên của thước có các vạch kẻ xác định độ dài. (5) Còn góc bên trái thì có một ô giấy nhỏ, để em viết tên của mình vào, tránh nhầm lẫn với các bạn khác. (6) Em rất thích chiếc thước kẻ của mình, nên mỗi khi cho vào cặp, sẽ kẹp nó vào giữa hai quyển sách để tránh làm gãy thước khi di chuyển.

Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 - mẫu 5

(1) Chiếc thước kẻ của em là một chiếc thước rất đặc biệt. (2) Bởi nó là một chiếc thước được làm từ chất liệu nhựa dẻo. (3) Điều đó khiến thước có thể uốn cong hay cuộn lại thoải mái và không bao giờ lo nó bị gãy khi di chuyển. (4) Toàn thân thước có màu vàng chanh xinh xắn, khi đặt dưới nắng thì sẽ tạo ra từng quầng sáng long lanh dưới mặt đất. (5) Trên mép thước là các vạch kẻ cách đều nhau để do độ dài như những chiếc thước kẻ bình thường khác. (6) Mỗi lần sử dụng thước, em đều cảm thấy vui vẻ thích thú, bởi sự mềm mại mới lạ mà nó đem lại. (7) Em sẽ giữ gìn chiếc thước cẩn thận để lúc nào nó cũng mới và đẹp như lúc vừa mua về.

Quảng cáo

Đoạn văn tả thước kẻ lớp 3 - mẫu 6

(1) Chiều hôm qua, chị Hai đã mua cho em một chiếc thước kẻ mới. (2) Thước có chiều dài 30cm nhưng có thể gấp lại được nhờ trục xoay ở giữa, nên có thể cho vào túi bút được. (3) Nửa đầu của thước có màu xanh dương nhạt, nửa sau thì có màu tím nhạt. (4) Mép trên của thước thẳng tưng, dùng để kẻ và đo độ dài. (5) Còn mép dưới là đường cong như sóng nước, dùng để kẻ khung hay trang trí rất tiện lợi. (6) Cầm chiếc thước trên tay mà lòng em vui lắm. (7) Em sẽ học tập thật chăm chỉ và giữ gìn thước cẩn thận, để không phụ lòng chị Hai.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên