Kể về một người bạn thân thiết hay nhất - Ngữ văn lớp 9Đề bài: Hãy kể lại cho các bạn trong lớp nghe câu chuyện về một người bạn thân thiết, quý mến của em.

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   Nguyễn Kim Sa là người bạn thân thiết, quý mến của tôi. Chúng tôi kết bạn từ ngày học lớp Ba trường Tiểu học Kim Đồng. Suốt thời gian dó, năm nào hai chúng tôi cũng học chung một lớp, chung một trường đi về sớm tối có nhau. Cả hai đều trở thành học sinh giỏi.

   Sa là con út, bố mẹ cùng công tác ở sở Bưu điện thành phố. Anh trai là sĩ quan công binh. Chị gái đang học Cao đẳng Ngân hàng.

Quảng cáo

   Sa người thấp, béo tròn. Tóc cắt ngắn. Cặp mắt sáng tinh anh. Sa học đều các môn, khá nhất là các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh. Từ ngảy lên lớp Bảy, Sa trở thành trung vệ của đội bóng" Cóc Vàng". Trận đấu gần đây nhất với đội bóng "Cá Heo" lớp 9A, Sa đã sút thẳng lưới đội bạn, đem lại tỉ số 3/2 cho đội "Cóc Vàng". Bàng thắng vàng của Sa hôm ấy đã đem lại niềm tự hào cho toàn đội và cả lớp 9C. Thầy Thái chủ nhiệm cứ tấm tắc khen mãi: "Chỉ còn mấy phút nữa là kết thúc trận đấu thế mà Sa đã làm đảo thế cờ, đội " Cá Heo" chết lặng".

Quảng cáo

   Sa là một người tốt bụng, thân ái và nhiệt tình với bạn bè. Ai gặp khó khăn trong học tập, Sa đều giúp đỡ tận tình. Năm học lớp 8, tôi bị ốm phải nằm viện nghỉ học mất 10 ngày. Sa đã chép đủ bài cho tôi, suốt 2 tuần sau đó, ngày nào Sa cũng đến nhà tôi giúp tôi "học đuổi" cho kịp chương trình. Sa nói một cách thân tình: "Chữ mình chưa đẹp, mong cậu thông cảm; cách trình bày giảng giải của mình còn nhiều sai sót, mong cậu vui lòng." Nói rồi Sa cười, trông cái má lúm đồng tiền thật ngộ nghĩnh.

Quảng cáo

   Sa có nhiều việc làm rất cảm động. Sa đã làm trực nhật lớp một tuần thay bạn Lê khi bạn ốm đi viện. Sa đã giúp cậu Hưng (học sinh chuyển trường) học môn Tiếng Anh. Một hôm, tôi đang ở nhà thì Sa đến chơi. Sa xin phép mẹ tôi cho tôi được cùng Sa vào bệnh viện thăm cô Sáu, giáo viên dạy chúng tôi thời tiểu học. Sa mang theo một gói quà 5 quả cam to. Nhiều lần hỏi chuyện lớp, chuyện trường, mẹ tôi vẫn nói: "Sa bạn con, việc gì cũng xử sự chững chạc như người lớn." Tôi vẫn thầm hứa với mẹ: "Mẹ ơi! Con sẽ noi gương bạn Sa, để trở nên con ngoan trò giỏi..."

   Sa rất khiêm tốn. Đầu năm học, Sa được nhiều bạn giới thiệu làm lớp phó. Nhưng Sa đã chối từ và nói: "Rất cám ơn các bạn. Nhưng tôi đang làm tổ trưởng tổ ba, tôi lại có chân trong đội bóng "Cóc Vàng". Theo tôi, bạn Minh làm lớp phó là tốt nhất." Ý kiến của Sa đã được thầy chủ nhiệm chấp nhận.

   Với tôi, Sa thật đáng yêu và đáng mến. Tình bạn của tôi và Sa rất đẹp và thủy chung.

Xem thêm các bài Văn mẫu phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 9 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.