Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Bài 21: Nhà Rông trang 49, 50 Tập 2 - Kết nối tri thức

Với giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Bài 21: Nhà Rông trang 49, 50 Tập 2 sách Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh lớp 3 dễ dàng làm bài tập trong vở bài tập Tiếng Việt lớp 3.

Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Bài 21: Nhà Rông trang 49, 50 Tập 2 - Kết nối tri thức

Quảng cáo

Bài 1 (trang 49 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2): Em hãy viết 1 – 2 câu mời bạn bè (hoặc du khách) đến thăm quê hương em.

G: - Quê hương em ở đâu?

- Ở đó có những cảnh đẹp nào?/ Sản phẩm nổi tiếng của quê hương em là gì?

Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Bài 21: Nhà Rông trang 49, 50 Tập 2 | Kết nối tri thức

Trả lời:

Quê hương em ở Hà Nội. Đó là thủ đô của nước Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Chùa Một Cột, nhà thờ lớn Hà Nội, Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm,… Ngoài ra còn có các làng nghề truyền thống lâu đời như gốm sứ Bát Tràng, tranh Đông Hồ….

Bài 2 (trang 49 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2): Điền sơ hoặc xơ vào chỗ trống.

Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Bài 21: Nhà Rông trang 49, 50 Tập 2 | Kết nối tri thức

Trả lời:

Quảng cáo

Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Bài 21: Nhà Rông trang 49, 50 Tập 2 | Kết nối tri thức

Bài 3 (trang 50 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2): Làm bài tập a hoặc b.

a. Điền s hoặc x vào chỗ trống.

Rừng Tây Nguyên đẹp vì cảnh ....ắc thiên nhiên. Khi những cơn mưa đầu mùa đổ ....uống, bầu trời vẫn trong. Rừng mát mẻ, ....anh tươi. Các đồi gianh vươn lên và cỏ non bò lan ra mặt ....uối, như choàng cho rừng một chiếc khăn lấp lánh kim cương. Mặt trời ....uyên qua kẽ lá, ....ưởi ấm những con ....uối trong vắt.

(Theo Ay Dun và Lê Tấn)

b. Đặt dấu hỏi hoặc dấu ngã trên chữ in đậm.

Dọc theo bờ vịnh Hạ Long, trên bến Đoan, bến Tàu hay cang Mới, nhưng đoàn thuyền đánh cá re màn sương bạc nối đuôi nhau cập bến. Những cánh buồm ướt át như nhưng cánh chim trong mưa. Thuyền nào cung tôm cá đầy khoang. Những con cá song khoe, giay đành đạch.

(Theo Thi Sảnh)

Trả lời:

Quảng cáo

a.

Rừng Tây Nguyên đẹp vì cảnh sắc thiên nhiên. Khi những cơn mưa đầu mùa đổ xuống, bầu trời vẫn trong. Rừng mát mẻ, xanh tươi. Các đồi gianh vươn lên và cỏ non bò lan ra mặt suối, như choàng cho rừng một chiếc khăn lấp lánh kim cương. Mặt trời xuyên qua kẽ lá, sưởi ấm những con suối trong vắt.

b.

Dọc theo bờ vịnh Hạ Long, trên bến Đoan, bến Tàu hay cảng Mới, những đoàn thuyền đánh cá rẽ màn sương bạc nối đuôi nhau cập bến. Những cánh buồm ướt át như những cánh chim trong mưa. Thuyền nào cũng tôm cá đầy khoang. Những con cá song khỏe, giãy đành đạch.

Bài 4 (trang 50 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2): Tìm 2 – 3 từ ngữ:

- Gồm hai tiếng bắt đầu bằng s hoặc x.

M: sinh sôi, xinh xắn,………..

- Gồm hai tiếng chứa dấu hỏi hoặc dấu ngã.

M: tỉ mỉ, vững chãi.........

Trả lời:

Quảng cáo

- Gồm hai tiếng bắt đầu bằng s hoặc x: sinh sản, san sẻ, sóng sánh, so sánh, sầm sập, xấu xí, xuất xứ, xập xình, xa xôi, xấu xa,…..

- Gồm hai tiếng chứa dấu hỏi hoặc dấu ngã: lã chã, bủn xỉn, lủng củng, rỗi rãi, lẽo đẽo, kĩ lưỡng,…..

Bài 5 (trang 50 Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2): Viết 2 – 3 câu giới thiệu bức tranh cảnh đẹp quê hương mà em vẽ.

Trả lời:

Tranh vẽ phong cảnh quê hương. Phía trên là bầu trời trong xanh với những đám mây trắng đang lững lờ trôi. Phía dưới là cánh đồng lúa chín vàng, một vài bác nông dân đang gặt lúa. Em rất thích bức tranh này.

Tham khảo giải SGK Tiếng Việt lớp 3:

Xem thêm các bài giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 1 và Tập 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên