Vở bài tập Lịch Sử lớp 4 Bài 19: Văn học và khoa học thời Hậu LêBài 19: Văn học và khoa học thời Hậu Lê

Với các bài Giải Vở bài tập Lịch Sử lớp 4 Bài 19: Văn học và khoa học thời Hậu Lê hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi và làm bài tập trong VBT Lịch Sử lớp 4.

Bài 1 (trang Vở bài tập Lịch Sử lớp 4): Đánh dấu x vào ô trống trước ý đúng.

Lời giải:

Quảng cáo

   Thời Hậu Lê, văn học viết bằng loại chữ nào chiếm ưu thế?

XChữ Hán.
Chữ Quốc Ngữ.
Chữ Nôm
Chữ La Tinh

Bài 2 (trang Vở bài tập Lịch Sử lớp 4): Đánh dấu x vào ô trống trước tên các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của thời Hậu Lê.

Lời giải:

Lê Lợi
XLý Tử Tấn
XNguyễn Trãi
Lê Quý Đôn
Lê Thánh Tông
Lý Thường Kiệt
Trần Hưng Đạo
XNgô Sĩ Liên
Nguyễn Mộng Tuân
XLương Thế Vinh
Quảng cáo

Bài 3 (trang Vở bài tập Lịch Sử lớp 4): Hãy hoàn thành bảng sau:

Lời giải:

Tác giảTên tác phẩm
Nguyễn TrãiLam Sơn thực lục
Nguyễn TrãiDư địa chí
Ngô Sĩ LiênĐại việt sử kí toàn thư
Lương Thế VinhĐại thành toán pháp
Nguyễn TrãiQuốc âm thi tập
Lê Thánh TôngHồng Đức quốc âm thi tập
Nguyễn TrãiỨc Trai thi tập
Lương Thế VinhKhải Minh toán học

Bài 4 (trang Vở bài tập Lịch Sử lớp 4): Điền các từ ngữ: Hậu Lê, thành tựu, tiêu biểu vào chỗ trống trong các câu sau cho thích hợp.

Lời giải:

   Dưới thời Hậu Lê (thế kỉ XV), văn học và khoa học của nước ta đã đạt được những thành tựu đáng kể. Nguyễn Trãi và Lê Thánh Tông là những tác giả tiêu biểu của thời kì đó.

Quảng cáo

Bài 5 (trang Vở bài tập Lịch Sử lớp 4): ): Hãy viết một đoạn văn ngắn về một đường phố hoặc một trường học mang tên một trong những nhà văn tiêu biểu thời Hậu Lê.

Lời giải:

   - Nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Giang, có một ngôi trường THPT được vinh dự mang tên một danh nhân lịch sử – người được coi là bậc hiền tài nổi tiếng với cuốn Đại Việt sử ký toàn thư - Đó là nhà sử học Ngô Sĩ Liên. Nhắc tới giáo dục của tỉnh Bắc Giang thì không thể không nhắc đến ngôi trường này như một con chim đầu đàn của ngành giáo dục của tỉnh và cũng là một trong những điển hình tiên tiến các trường THPT của cả nước. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trong suốt 70 năm qua, những thành quả rất đỗi tự hào mà thầy và trò nơi đây đã đạt được là minh chứng hùng hồn cho lời khẳng định đó...

Xem thêm các bài giải Vở bài tập Lịch Sử lớp 4 hay nhất, chọn lọc khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Loạt bài Giải Vở bài tập Lịch Sử 4 | Giải VBT Lịch Sử lớp 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung VBT Lịch Sử 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.