Âm nhạc lớp 6 trang 62, 63 Bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng - Kết nối tri thức

Giải Âm nhạc lớp 6 trang 62, 63 Bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng - Kết nối tri thức

Với soạn, giải bài tập Âm nhạc lớp 6 Bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Âm nhạc 6.

Quảng cáo

- Kể tên những sáng tác tiêu biểu của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Nhạc sĩ đã được Nhà nước trao tặng giải thưởng gì? (SGK trang 63)

Trả lời: 

Những sáng tác tiêu biểu của nhạc sĩ Phạm Tuyên là: Tiến lên Đoàn Viên, Tiếng chuông và ngọn cờ, Chiếc đèn ông sao, Chú voi con ở Bản Đôn…

Nhạc sĩ được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật năm 2012.

- Nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng trong hoàn cảnh nào?

Trả lời: 

Bài hát được sáng tác ngày 28/4/1975, khi nghe tin chiến thắng của Không quân nhân dân Việt Nam – tin tức báo hiệu cho ngày toàn thắng cả dân tộc, nhạc sĩ đã đặt bút viết nên bài hát chỉ trong hai giờ đồng hồ.

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Âm nhạc lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Âm nhạc lớp 6 hay nhất - Kết nối tri thức của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Âm nhạc 6 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên