Âm nhạc lớp 6 trang 42, 43 Giới thiệu khèn và sáo trúc - Kết nối tri thức

Giải Âm nhạc lớp 6 trang 42, 43 Giới thiệu khèn và sáo trúc - Kết nối tri thức

Với soạn, giải bài tập Âm nhạc lớp 6 Giới thiệu khèn và sáo trúc sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Âm nhạc 6.

Quảng cáo

- Nêu đặc điểm chung nhất của hai nhạc cụ khèn và sáo trúc (SGK trang 43)

Trả lời:

Khèn: Là loại nhạc cụ lâu đời ở Việt Nam, gồm nhiều ống lưỡi lam được ghép với nhau qua một bình cộng hưởng. Khi thổi, hơi đi qua các lưỡi lam tạo ra âm thanh. Khèn được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng dân tộc người Mông, người Thái…

Sáo trúc: Rất quen thuộc với khung cảnh làng quê Việt Nam thanh bình. Sáo được làm bằng trúc hoặc nứa, gồm một lỗ thổi và nhiều lỗ bấm. Âm thanh tiếng sáo trong trẻo, tươi sáng, không chỉ để độc tấu, hòa tấu mà còn để đệm hát, ngâm thơ… Sáo có hai loại: Sáo ngang và sáo dọc. Khác với sáo dọc, sáo ngang có một đầu được bịt kín bằng mấu gần lỗ thổi.

- Sưu tầm 1,2 bản độc tấu, hòa tấu khèn hoặc sáo trúc.

Trả lời: 

Hòa tấu sáo trúc Bèo dạt mây trôi, Trống cơm, Nhà em ở lưng đồi…

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Âm nhạc lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Âm nhạc lớp 6 hay nhất - Kết nối tri thức của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Âm nhạc 6 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên