Âm nhạc lớp 6 trang 35 Vận dụng - sáng tạo - Kết nối tri thức

Giải Âm nhạc lớp 6 trang 35 Vận dụng - sáng tạo - Kết nối tri thức

Với soạn, giải bài tập Âm nhạc lớp 6 Vận dụng - sáng tạo sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Âm nhạc 6.

Quảng cáo

1. Trình bày ý tưởng và biểu diễn theo nhóm bài hát Những ước mơ

2. Hãy thuyết trình theo nhóm những hiểu biết vè nhạc sĩ Nguyễn Văn Ký và tác phẩm Bài ca hy vọng (SGK trang 35)

Trả lời:

Nguyễn Văn Ký là nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Ông đã sáng tác rất nhiều bài hát nổi tiếng như: Bài ca hy vọng, Nha Trang mùa thu lại về, Trời Hà Nội xanh… và các tác phẩm ca kịch như: Đảo xa, Nhật kí sông Thương,.... Trong số đó, Vũ kịch Kơ Nhí là tác phẩm đặc biệt được biểu diễn quốc tế.

Bài hát Bài ca hy vọng được sáng tác năm 1958, khi đất nước chia cắt hai miền Nam – Bắc. Bài hát đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống âm nhạc của dân tộc với giai điệu nhẹ nhàng, hùng tráng, lời ca thể hiện sự lạc quan, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của đất nước.

3. Thực hành nhạc cụ đối đáp theo các mẫu âm đã học

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Âm nhạc lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Âm nhạc lớp 6 hay nhất - Kết nối tri thức của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Âm nhạc 6 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác