Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 Bài 61: Cơ quan sinh dục nữ



Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 Bài 61: Cơ quan sinh dục nữ

Câu 1. Ở cơ quan sinh dục nữ, bộ phận nào dưới đây nối trực tiếp với ống dẫn trứng ?

A. Tất cả các phương án còn lại

B. Tử cung

C. Âm đạo

D. Âm vật

Quảng cáo

Câu 2. Ở cơ quan sinh dục nữ, bộ phận nào có vai trò tiết chất nhờn để bôi trơn ?

A. Tuyến tiền đình

B. Tuyến hành

C. Tuyến tiền liệt

D. Ống dẫn trứng

Câu 3. Một người phụ nữ bình thường có khoảng bao nhiêu trứng đạt đến độ trưởng thành ?

A. 2000 trứng

B. 400 trứng

C. 1000 trứng

D. 800 trứng

Quảng cáo

Câu 4. Ở người, sau khi rụng, trứng chỉ duy trì được khả năng thụ tinh trong vòng

A. 12 giờ.      B. 24 giờ.

C. 6 giờ.      D. 48 giờ.

Câu 5. Theo chiều lưng-bụng thì ống đái, âm đạo và trực tràng của người phụ nữ sắp xếp theo trật tự như thế nào ?

A. Ống đái – âm đạo – trực tràng

B. Âm đạo – Trực tràng - ống đái

C. Trực tràng – ống đái – âm đạo

D. Trực tràng – âm đạo - ống đái

Câu 6. Trong cơ quan sinh dục nữ, bộ phận nào dưới đây nằm tách biệt với những bộ phận còn lại ?

A. Ống dẫn trứng

B. Tử cung

C. Âm đạo

D. Âm vật

Câu 7. Chu kì rụng trứng ở người bình thường nằm trong khoảng

A.14 – 20 ngày.

B. 24 – 28 ngày.

C. 28 – 32 ngày.

D. 35 – 40 ngày.

Câu 8. Ở nữ giới, trứng sau khi thụ tinh thường làm tổ ở đâu ?

A. Buồng trứng

B. Âm đạo

C. Ống dẫn trứng

D. Tử cung

Quảng cáo

Câu 9. Tế bào trứng ở người có đường kính khoảng

A. 0,65 – 0,7 mm.

B. 0,05 – 0,12 mm.

C. 0,15 – 0,25 mm.

D. 0,3 – 0,45 mm.

Câu 10. Ở những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn là 28 ngày thì nếu trứng không được thụ tinh, thể vàng sẽ được bong ra sau

A. 14 ngày.      B. 28 ngày.

C. 32 ngày.      D. 20 ngày.

Đáp án

1. B 2. A 3. B 4. B 5. D
6. D 7. C 8. D 9. C 10. A

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 8 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8 | Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh 8 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức môn Sinh lớp 8 để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.