Trắc nghiệm Vật Lí 7 Âm học (phần 1)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Âm học (phần 1)

Câu 121: Chọn câu trả lời đúng

Nguồn âm là gì?

A. Là những vật làm cho vật khác phát ra âm thanh

Quảng cáo

B. Là những vật phát ra âm thanh

C. Là những âm thanh phát ra từ âm thoa

D. Cả 3 câu trên đều đúng

Câu 122: Trong các trường hợp dưới đây, vật phát ra âm thanh khi nào?

A. Khi kéo căng vật

B. Khi uốn cong vật

C. Khi nén vật

D. Khi làm vật dao động

Câu 123: Chọn câu trả lời đúng

Đặc điểm chung của nguồn âm:

A. Các vật khi chuyển động đều phát ra âm thanh

Quảng cáo


B. Các vật phát ra âm thanh đều dao động

C. Các vật dao động đều phát ra âm thanh

D. A, B, C đều đúng

Câu 124: Chọn câu trả lời đúng

Khi gõ vào mặt trống ta nghe được âm thanh phát ra. Vậy âm thanh đó phát ra từ đâu?

A. Từ dùi gõ

B. Từ mặt trống

C. Từ cả dùi gõ và mặt trống

D. Từ các lớp không khí trên mặt trống

Câu 125: Em hãy chọn câu sai:

A. Nguồn âm là vật phát ra âm

B. Dao động là sự dung động qua lại vị trí cân bằng

C. Mọi vật dao động đều phát ra âm

D. Khi phát ra âm các vật đều dao động

Câu 126: Chọn câu trả lời đúng

Âm thanh được tạo ra nhờ:

A. Nhiệt

B. Điện

C. Ánh sáng

D. Dao động

Câu 127: Chọn câu trả lời đúng

Khi bạn Tín nói thầm và tai bạn Na, bộ phận nào dao động phát ra âm?

A. Màng nhĩ của bạn Na

B. Khí quản của bạn Tín

C. Lớp không khí giữa hai bạn

D. Dây âm thanh của bạn Tín

Câu 128: Chọn câu trả lời đúng

Nguồn âm của máy bay phản lực là

A. Đầu máy bay

B. Cánh máy bay

C. ống phụt khí phản lực

D. Khoang máy bay

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 129: Chọn câu trả lời đúng

Nguồn âm của máy bay trực thăng là:

A. Càng máy bay

B. Đuôi máy bay

C. Đầu máy bay

D. Cánh quạt quay

Câu 130: Chọn câu trả lời đúng

A. Con người có thể tạo ra nguồn âm từ những bộ phận của cơ thể

B. Nguồn âm của con ong là do miệng con ong phát ra

C. Con rắn không thể tạo ra nguồn âm

D. Con vẹt phát ra được tiếng kêu là do mỏ nó cong

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu 121:

Nguồn âm là những vật phát ra âm thanh

Đáp án: B

Câu 122:

Trường hợp vật phát ra âm khi làm vật dao động

Đáp án: D

Câu 123.

Đặc điểm chung của nguồn âm là các vật phát ra âm thanh đều dao động

Đáp án: B

Câu 124:

Khi gõ vào mặt trống ta nghe được âm thanh phát ra. Vậy âm thanh đó phát ra từ mặt trống

Đáp án: B

Câu 125:

Khi phát ra âm các vật đều dao động, nhưng không phải vật nào dao động cũng phát ra âm thanh => câu sai C

Đáp án: C

Câu 126:

Âm thanh được tạo ra nhờ dao động

Đáp án: D

Câu 127:

Bạn Tín nói thầm vào tai bạn Na, bộ phận dao động phát ra âm thanh là dây âm thanh của bạn Tín

Đáp án: D

Câu 128:

Nguồn âm của máy bay phản lực là ống phụt khí phản lực

Đáp án: C

Câu 129:

Nguồn âm của máy bay trực thăng là cánh quạt quay

Đáp án: D

Câu 130:

Khi ta huýt sáo, miệng của ta có thể phát ra âm thanh

Nguồn âm của con ong là do cánh của nó phát ra

Rắn đuôi chuông có thể phát ra âm thanh từ đuôi của nó

Con vẹt phát ra được tiếng kêu không phải là do mỏ nó cong mà do cấu tạo khoang miệng của nó

Đáp án: A

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Nhóm học tập 2k8