Trắc nghiệm Vật Lí 7 Âm học (phần 2)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Âm học (phần 2)

Câu 131: Chọn câu trả lời đúng

Một người trọng tài đang thổi còi trong một trận đấu bóng đá. Nguồn âm ở đây là:

A. Miệng của người trọng tài

Quảng cáo

B. Chiếc còi

C. Dây thanh đới của người trọng tài

D. Viên bi và luồng khí bên trong còi

Câu 132: Chọn câu trả lời đúng

Khi uống trà lipton trai, các bạn Nguyện, Ngân, Tiến, Hải đã thử thổi vào miệng chai như đã quảng cáo trên ti vi và nghe thấy âm thanh phát ra. Theo em, cái gì đã phát ra âm?

A. Hơi ở trong miệng của các bạn

B. Do vỏ chai dao động

C. Do lớp nước trong trai dao động

D. Do cột không khí trong trai dao động

Câu 133: Chọn câu trả lời đúng

Ở Tây Nguyên có một loại đàn gọi là Krông – put, đàn này do một nghệ sĩ chơi bằng cách vỗ hai bàn tay để tạo ra một luồng khí vào trong ống, tùy huộc vào cách vỗ mà âm thanh phát ra khác nhau. Em hãy cho biết bộ phận nào đã dao động phát ra âm

Quảng cáo

A. Lớp không khí trong ống trúc

B. Bàn tay của người đánh đàn

C. Ống trúc

D. Cả ba câu trên đều sai

Câu 134: Chọn câu trả lời đúng

Khi bầu trời xám xịt, có sấm chớp nguồn âm ở đây là:

A. Các đám mây

B. Các lớp không khí dãn nở mạnh phát ra âm

C. Gió lớn

D. Hơi nước trong không khí

Câu 135: Chọn câu trả lời đúng

Khi thổi còi mà bịt lỗ còi lại thì:

A. Còi không kêu nữa vì viên bi ở bên trong không xoay được

B. Còi vẫn kêu nhưng kêu nhỏ hơn

C. Còi không kêu nữa vì lớp không khí bên trong còi không dao động và thoát ra bên ngoài được

D. Còi kêu to hơn bình thường

Câu 136: Chọn câu trả lời đúng

Hai bố con Thủy cùng nghe nhạc bằng máy Cát – xét, bố Thủy bảo “đố con tiếng nhạc phát ra từ bộ phận nào?”. Em hãy giúp Thủy trả lời nhé

A. Từ băng cát – xét

B. Từ loa máy

C. Từ màng lọc của loa

D. Từ núm điều chỉnh âm thanh

Câu 137: Chọn câu trả lời đúng

Nguồn âm của cây sáo trúc là:

A. Các lỗ sáo

B. Miệng người thổi sáo

C. Lớp không khí trong ống sáo

D. Lớp không khí ngoài ống sáo

Câu 138: Chọn câu trả lời đúng

Nguồn âm của cây đàn ghi – ta là:

A. Dây đàn

B. Hộp đàn

C. Ngón tay gảy đàn

D. Lớp không khí bị nén bên trong hộp đàn

Câu 139: Chọn câu trả lời đúng

Một lần đi du lịch ở Đà Lạt, ngồi trên đồi thông, Mai nghe có tiếng vi vu mỗi khi có gió thổi qua. Em hãy cho biết vật phát ra âm thanh là:

A. Lá cây      B. Thân cây

C. Luồng gió      D. Luồng gió và là cây

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 140: Chọn câu trả lời đúng

Vào ban đêm ở bờ biển ta thường nghe thấy tiếng rì rào, âm thanh ấy phát ra từ đâu?

A. Bãi cát

B. Gió

C. Song biển

D. Từ nước biển và bãi cát

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu 131:

Một người trọng tài đang thổi còi trong một trận đấu bóng đá. Nguồn âm ở đây là viên bi và luồng khí bên trong còi

Đáp án: D

Câu 132:

Do cột không khí trong chai dao động đã phát ra âm thanh

Đáp án: D

Câu 133:

Bộ phận đã dao động phát ra âm là lớp không khí trong ống trúc

Đáp án: A

Câu 134:

Khi sấm chớp, nguồn phát ra âm thanh ở đây là do các lớp không khí dãn nở mạnh

Đáp án: B

Câu 135:

Khi thổi còi mà bịt lỗ còi lại thì còi không kêu nữa vì lớp không khí bên trong còi không dao động và thoát ra bên ngoài được nên âm thanh không truyền ra ngoài còi được

Đáp án: C

Câu 136:

Tiếng nhạc phát ra từ màng lọc của loa

Đáp án: C

Câu 137:

Nguồn âm của cây sáo trúc là lớp không khí trong ống sáo

Đáp án: C

Câu 138:

Nguồn âm của cây đàn ghi – ta là dây đàn

Đáp án: A

Câu 139:

Trong trường hợp đó vật phát ra âm thanh là luồng gió và lá cây

Đáp án: D

Câu 140:

Âm thanh ấy phát ra từ song biển

Đáp án: C

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.